05:18, Thứ Bảy, 04/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức huấn luyện Tự vệ năm 2024

Thứ hai, 22/04/2024, 10:09

Thực hiện kế hoạch công tác huấn luyện tự vệ năm 2024, sáng ngày 22/4/2024, Ban CHQS Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Khai mạc khóa huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024.

Dự và chỉ đạo chương trình Khai mạc, về phía Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ có Đại tá Trần Nho Lương, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng, Đại tá Nguyễn Đức Cương, Phó chính ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Về phía trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí Lãnh đạo trường, BCH Quân sự trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và toàn thể các đồng chí trong lực lượng tự vệ.

TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự trường phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ huấn luyện cho lực lượng tự vệ

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự trường khẳng định, trong những năm qua, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ của Trường Đại học Hùng Vương luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo trường và BCH Quân sự trường quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học bảo đảm các nội dung chương trình huấn luyện chiến đấu theo đúng kế hoạch. Lực lượng tự vệ luôn thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong toàn trường.

Đồng chí chỉ huy trưởng nhấn mạnh, công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở đơn vị và địa phương; thực hiện mục tiêu trang bị cho mỗi mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ trong trường các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong trường và trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương và đơn vị.

Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí Tự vệ phải thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiễn Nhà trường, duy trì nghiêm kỷ luật. Nắm chắc các nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn của trường và địa phương; các tiểu đội quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đ/c Trần Thành Vinh, Chính trị viên phó - Bí thư Đoàn trường phát động thi đua trong đợt huấn luyện Tự vệ năm 2024

Đ/c Nguyễn Anh Quân, tiểu đội trưởng tiểu đội 2, thay mặt lực lượng Tự vệ phát biểu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện

Theo kế hoạch huấn luyện đã được BCH Quân sự tỉnh Phú Thọ phê duyệt, đợt huấn luyện tự vệ năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/4/2024 đến 03/5/2024. Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng tự vệ của Nhà trường nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; được huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, vũ khí tự tạo, chiến thuật từng người, tổ dân quân tự vệ trong chiến đấu, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV