07:12, Thứ Ba, 30/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Trường nghề Điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh, CHLB Đức

Thứ ba, 16/04/2024, 11:13

Sáng nay, ngày 16/4/2024, Trường Đại học Hùng Vương tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Trường nghề Điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh, CHLB Đức.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan của Nhà trường.

Về phía đoàn công tác có ông Krüger André Gerd, Giám đốc trường nghề điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh; ông Draband Gerhard, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Ruhrgebiet; ông Brunnenberg Dirk, Trưởng phòng đào tạo trường nghề điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh.

TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại chương trình làm việc

Phát biểu tại chương trình, TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương bày tỏ niềm vui được đón tiếp Đoàn công tác Trường nghề Điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh, CHLB Đức đến thăm và làm việc với Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng giới thiệu khái quát về những thành tựu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học... của Nhà trường trong những năm qua, đồng thời hy vọng rằng hai Nhà trường sẽ tiếp tục hướng tới sự hợp tác trên tất cả các phương diện, lĩnh vực nhằm phát huy những thế mạnh sẵn có của mỗi bên trong thời gian tới.

Ông Krüger André Gerd, Giám đốc trường nghề điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình làm việc 2 nhà trường đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung như: Trao đổi thảo luận các chương trình hợp tác trong đào tạo nghề điều dưỡng của Đức tại Trường Đại học Hùng Vương; tiếp nhận sinh viên ngành điều dưỡng sang làm việc tại Đức sau tốt nghiệp; phát triển các chương trình hợp tác về giảng dạy tiếng Đức cho sinh viên đạt tiêu chuẩn lao động tại thị trường Đức.

Đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất và giao lưu trực tiếp với sinh viên ngành Điều dưỡng và ngành Tài chính ngân hàng tại phòng thực hành

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Chương trình làm việc giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường nghề Điều dưỡng Tecmed Bildung Gmbh, CHLB Đức thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, là sự cụ thể hoá các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước trong bối cảnh đổi mới và hội nhập toàn cầu.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV