03:38, Thứ Ba, 30/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tổ chức cho Lưu học sinh, cán bộ Lào đang học tập tại trường đón Tết cổ truyền Bunpimay năm 2024

Thứ bảy, 13/04/2024, 14:58

Hòa chung không khí chào mừng năm mới - Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào (năm thứ 2567 theo Phật lịch), sáng ngày 13/4/2024, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình đón Tết Bunpimay cho các lưu học sinh (LHS) và cán bộ (CB) Lào đang học tập tại trường.

Đến dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có bà Tạ Thị Mai Hồng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ; ông Đặng Ngọc Hòa, Phó Chủ tịch và các đồng chí trong BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc trường, các thầy cô giáo, đại biểu sinh viên Việt Nam cùng gần 200 LHS, CB Lào đang học tập tại trường.

TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc Tết và tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo trường, TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các LHS, CB Lào đang học tập tại trường nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay, đồng thời biểu dương sự cố gắng, tinh thần vượt mọi khó khăn tạo của các LHS, CB Lào tạo nên một môi trường học tập và văn hóa đa dạng, vượt qua những rào cản ngôn ngữ và văn hóa để hình thành một cộng đồng sinh viên đa văn hóa và đoàn kết tại HVU. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định, Trường Đại học Hùng Vương luôn coi trọng công tác đào tạo lưu học sinh Lào, luôn tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn, ở, học tập và sinh hoạt cho các LHS Lào, đồng thời cam kết thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học để sinh viên học tập đạt kết quả cao. Mong rằng các em tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện tốt để sau khi tốt nghiệp về nước góp phần xây dựng và phát triển đất nước Lào.

Lãnh đạo sở Ngoại vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng các LHS Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, Trường ĐH Hùng Vương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các LHS, CB Lào: Nghi thức đón tết cổ truyền Bunpimay, buộc chỉ cổ tay, té nước chúc may mắn, các hoạt động thi đấu thể thao, văn hoá văn nghệ… để các em được đón Tết cổ truyền của dân tộc thật vui tươi, đầm ấm.

Tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho LHS Lào hàng năm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo trường Đại học Hùng Vương đối với các LHS Lào đang học tập tại trường, thông qua các hoạt động này góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai nước Việt Nam và Lào./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV