10:02, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II (2010-2015) và kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ hai, 09/03/2015, 14:15

Thực hiện Kế hoạch số 4599 ngày 23/10/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp và đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ V năm 2015, ngày 07/3/2015, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II (2010-2015) và kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đồng thời cắt băng khánh thành Nhà Tiến sỹ - công trình Công đoàn trường chào mừng Đại hội Đảng các cấp năm 2015.

Dự hội nghị, về phía đại biểu khách mời có đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh (HĐTĐKT), Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, đ/c Nguyễn Thị Bảy – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Trung tá Nguyễn Ngọc Vân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS. TS Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể nữ cán bộ, giảng viên và nữ sinh nhà trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày 8/3 và nghe báo cáo tổng kết các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ của nhà trường trong thời gian qua. Trong năm học vừa qua, Công đoàn Trường, Ban nữ công Trường Đại học Hùng Vương đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tổ chức chỉ đạo kịp thời và có hiệu quả các chương trình hoạt động công đoàn. Công đoàn nhà trường đã tổ chức, phát động nhiều phong trào thi đua trong CB - GV công đoàn viên, trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...; gắn các phong trào này với các cuộc vận động lớn do UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, do ngành GD&ĐT phát động như “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”...

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua xây dựng điển hình tiên tiến của nhà trường giai đoạn 2010-2015, gặp gỡ, giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến đồng thời đã thảo luận về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Trong 5 năm qua, Trường Đại học Hùng Vương được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều bằng khen; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Đặc biệt, trong hội nghị này, nhà trường đã vinh dự nhận được Bộ Công an tặng thưởng cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2014. Cũng tại Hội nghị, 13 tập thể, 91 cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm (2010 -2014) đã được nhà trường biểu dương và ghi nhận những thành tích.

Nhân dịp này, để ghi nhận và động viên nhà trường trong công tác đào tạo, phát triển đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ đã tặng bằng khen và công nhận công trình Nhà Tiến sỹ là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đây là một công trình được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ cán bộ trình độ cao của nhà trường và cũng là công trình Công đoàn trường chào mừng Đại hội Đảng các cấp năm 2015 và góp phần phát huy tinh thần xã hội hóa: Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng làm; giúp nâng cao vị thế, vai trò và uy tín của tổ chức Công đoàn trong Trường Đại học Hùng Vương

Hội nghị Điển hình tiến tiến và kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Trường Đại học Hùng Vương đã kết thúc trong không khí đoàn kết vui tươi, phấn khởi, tràn đầy ý nghĩa. Đây là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cho nữ cán bộ, viên chức, sinh viên về truyền thống xây dựng và trưởng thành của phụ nữ nhà trường trong quá trình tham gia xây dựng và phát triển Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ:

Đại diện lãnh đạo trường tặng hoa các đồng chí nữ đại biểu tại Hội nghị

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tá Nguyễn Ngọc Vân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ trao cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2014 cho nhà trường

PGS. TS Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Hoàng Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường tặng giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến trong 5 năm (2010 -2014)

ThS. Hoàng Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường tặng giấy khen cho hai tập thể Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Gặp gỡ, giao lưu với các nữ giảng viên điển hình tiên tiến

Toàn cảnh Hội nghị

Nhân dịp này, nhà trường cắt băng khánh thành nhà Tiến sỹ và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp