18:40, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 14/10/2016, 16:38

Được sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương long trọng tiến hành Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội đã được tổ chức trong hai phiên vào ngày 12/10/2016, với hơn 70 đại biểu chính thức được triệu tập từ 30 đơn vị trực thuộc trong toàn trường. Đại hội vui mừng đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ: Đ/c Quách Đức Hùng – Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng cán bộ các phòng ban của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía nhà trường có PGS. TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Hoàng Thị Thuận – nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Chủ tịch Công đoàn trường và các Thầy, Cô đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu, các khoa, các tổ chức Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Ban nữ công, Đoàn thanh niên nhà trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2011-2016. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ Nhà trường luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường, Hội Chữ thập đỏ cấp trên, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo mà Hội triển khai thực hiện đã được các hội viên và tổ chức hưởng ứng tích cực, mang lại hiệu quả cao như: phong trào “Tết vì người nghèo”; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng…. với tổng giá trị các hoạt động của nhiệm kỳ đạt gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện - phong trào mang tính nhân văn, nhân đạo cao cả đã thu hút đông đảo hội viên tham gia và thu được 3.735 đơn vị máu, góp phần cứu sống nhiều tính mạng con người. Đại hội cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và hệ thống chỉ tiêu công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016- 2021. Trong đó thực hiện mục tiêu chung là “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tập trung xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm: phấn đấu giá trị hoạt động tăng 10% trở lên, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện” và tập trung triển khai hiệu quả 3 ưu tiên chiến lược là: công tác xã hội nhân đạo; hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường và tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Đại hội cũng đã hiệp thương thống nhất bầu 30 đồng chí tham gia Ban Chấp hành trong đó có 09 đồng chí được bầu trong Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ trường nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Trịnh Thế Truyền giữ chức vụ chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường và đồng chí Trần Thị Kim Huế và đ/c Đỗ Quốc Hùng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, đ/c Trần Thị Bích Nhân giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm tra. Đặc biệt, tại Đại hội, PGS.TS. Cao Văn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường được suy tôn là Chủ tịch Danh dự của Hội Chữ thập đỏ trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Quách Đức Hùng – Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã đã đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc những đóng góp tích cực cho công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh. Đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho Hội Chữ thập đỏ Nhà trường thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Nhằm ghi nhận những đóng góp, cố gắng của các thế hệ cán bộ Hội trong nhiệm kỳ 2011-2016, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phòng trào Chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2011-2016) cho Hội Chữ thập đỏ Trường ĐH Hùng Vương nhiệm kỳ 2011-2016.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra thành công, qua đó thể hiện tinh thần nghiêm túc, đoàn kết và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Hy vọng với thành công này, Hội Chữ thập đỏ nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công, tổ chức được những chương trình ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Đại hội:

TS. Trịnh Thế Truyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Đoàn Chủ tịch phát biểu khai mạc

Ông Quách Đức Hùng – UV BCH Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
phát biểu chỉ đạo Đại hội

tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ nhà trường PGS.TS. Cao Văn

Thay mặt BCH Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Quách Đức Hùng – UV BCH Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phòng trào
Chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2011-2016) cho Hội Chữ thập đỏ Trường ĐH Hùng Vương

TS. Trịnh Thế Truyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, được bầu là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ
Trường ĐH Hùng Vương điều hành phiên họp thứ nhất của Hội

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trường ĐH Hùng Vương nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội

Nhà giáo Nguyễn Thành Trung thay mặt lãnh đạo trường tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Đại diện Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ nhà trường tặng hoa