10:20, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thi Cán bộ, giảng viên, viên chức với văn hóa trong nhà trường chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ năm, 20/10/2016, 10:40

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014), ngày 19/10/2016, tại Hội trường trung tâm – cơ sở Việt Trì, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thi Cán bộ, giảng viên, viên chức với văn hóa trong nhà trường.

Dự lễ kỷ niệm, về phía đại biểu khách mời có đ/c Phạm Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ; đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Thọ; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS. TS Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng Thị Thuận – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể nữ cán bộ, giảng viên và nữ sinh nhà trường.

Trải qua 3 phần thi: phần thi Trang phục trong nhà trường, Phần thi Tài năng – đóng Tiểu phẩm và phần thi Ứng xử, Hội thi Cán bộ, giảng viên, viên chức với văn hóa trong nhà trường đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, viên chức và sinh viên. Những tiếng hò reo, những tràng pháo tay không ngớt của khán giả đã cổ vũ tinh thần cho 13 đội thi đến từ 12 khoa và các trung tâm, phòng ban trong suốt quá trình hội thi diễn ra. Các đội đã mang đến hội thi những phong cách trình diễn đa dạng, đầy màu sắc trong các trang phục công sở lịch lãm, trang phục áo dài thướt tha, duyên dáng… Ở phần thi này, giải phụ Trang phục ấn tượng đã được trao cho đội thi Khoa Ngoại ngữ.

Ở phần thi Tài năng – đóng Tiểu phẩm, với lối diễn xuất mộc mạc, giản dị của các diễn viên không chuyên, với các kịch bản kịch tính, hấp dẫn, 13 đội thi đã tạo nên một bức tranh sinh động, khắc họa nhiều hoạt động dạy và học, tác phong giao tiếp, ứng xử, văn hóa công sở của cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Ở phần thi này, giải phụ Tiểu phẩm ấn tượng đã được trao cho đội thi Khối các phòng; giải diễn viên cao tuổi trình diễn ấn tượng và nhiệt tình nhất thuộc về thầy Lê Kim Toàn – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh.

Phần thi Ứng xử, đại diện của 13 đội đã bốc thăm câu hỏi và giải quyết các tình huống hóc búa về các vấn đề về văn hóa giao tiếp, ứng xử, văn hóa ăn mặc… trong nhà trường. Với lối thuyết trình đầy tự tin, thu hút, thể hiện sự hiểu biết, năng lực sư phạm, ứng xử, giao tiếp, các đổi thi đã thực sự thuyết phục khán giả. Trong phần thi này, đội thi đến từ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành giải phụ ứng xử xuất sắc nhất.

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao 04 giải nhất (thuộc về 04 đội thi: Khối các phòng, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Nghệ thuật và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn), 04 giải nhì, 05 giải ba cho các đội thi. Với mục đích xây dựng môi trường công sở văn minh, thanh lịch, chuyên nghiệp, hiện đại, Hội thi Cán bộ, giảng viên, viên chức với văn hóa trong nhà trường là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực của Trường Đại học Hùng Vương chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm 55 năm truyền thống của nhà trường. Đây cũng là cơ hội để CB, GV, VC các đơn vị được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng và trao đổi kinh nghiệm. Cuộc thi đã khép lại nhưng thành công từ hội thi đã trở thành thông điệp về văn hóa ứng xử, giao tiếp, phong cách của nhà giáo mẫu mực lan tỏa trong toàn trường, góp phần động viên đoàn viên công đoàn tích cực thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Trường Đại học Hùng Vương văn minh, thanh lịch, hiện đại.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa ThS. Dương Thị Bích Liên – Chủ tịch Công đoàn trường - đại diện cho nữ cán bộ, giảng viên và nữ sinh viên nhà trường nhân kỷ niệm ngày
phụ nữ Việt Nam 20/10

TS. Trịnh Thế Truyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Dương Thị Bích Liên – Chủ tịch Công đoàn trường tặng cờ lưu niệm cho 13 đội thi

Phần thi trang phục trong nhà trường

Phần thi tài năng – đóng tiểu phẩm của các đội thi

Phần thi ứng xử của các đội thi

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường và TS. Trịnh Thế Truyền – Phó Hiệu trưởng trao giải cho các đội đạt giải nhất

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng và ThS. Dương Thị Bích Liên – Chủ tịch Công đoàn trường trao giải cho các đội đạt giải nhì

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Hiệu trưởng và ThS. Đinh Quang Kiều – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao giải cho các đội đạt giải ba

ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường và ThS. Trần Thị Mai Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao giải phụ cho các đội

Toàn cảnh hội thi