23:53, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2017-2018

Thứ ba, 31/10/2017, 13:40

Hòa trong không khí chung của cả nước đang tưng bừng chào đón năm học mới, ngày 18/10/2017, Trường Đại học Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Tới dự có các đồng chí: Dương Hoàng Hương –Tỉnh ủy viên; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Văn Thư – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy Lãnh đạo Trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã khẳng định: Năm học 2016- 2017 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đó là: Năm thứ 4 toàn ngành giáo dục tiếp tục tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; năm thứ 2 triển khai Nghị quyết ĐHĐB tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, trong đó đào tạo nguồn nhân lực được xác định là một trong bốn khâu đột phá của tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2015-2020 và là năm đầu triển khai Quyết định số 3790/QĐ- UBND tỉnh của UBND tỉnh về thực hiện đề án củng cố, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Trong bối cảnh đó, nhà trường đã đạt rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường...

TS. Trịnh Thế Truyền nhấn mạnh: Năm học 2017- 2018 là năm bản lề cho sự phát triển của Trường ĐH Hùng Vương trong thời kỳ mới; toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường phải nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp sau: (1) Giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, quản trị Nhà trường; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; (2) Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo chính quy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giảm lý thuyết hàn lâm, tăng thực hành nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng,đặc biệt cần lấy lại uy tín đào tạo ngành sư phạm, quyết tâm đầu tư và xây dựng một số ngành từng bước mang thương hiệu Đại học Hùng Vương; đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng hoạt động cho sinh viên; (3) Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo trên cơ sở ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, triển khai mạnh mẽ công tác kiểm định chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra theo các chuẩn cam kết và tăng cường trách nhiệm của Nhà trường đến hiệu quả cuối cùng là việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp; (4) Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tập trung đổi mới nội dung chương trình đào tạo; tiếp tục phát triển nguồn lực trí tuệ bằng việc đẩy mạng công tác đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nhân tài; đồng thời tăng cường hợp tác để phát triển các nguồn tài chính đầu tư cho nghiên cứu khoa học, thực hiện chính sách khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, để nhiều người có công trình được công bố quốc tế; (5) Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước đồng bộ, hiện đại phục vụ đào tạo và các hoạt động của nhà trường, ưu tiên hiện đại hóa cơ sở thực hành, thư viện, tăng cường trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của sinh viên. Tăng cường cơ sở vật chất đi đôi với cải tiến chế độ và phong cách phục vụ tại các khu vực hành chính, thư viện, nhà ăn, ký túc xá; tiếp tục cải tạo khuôn viên nhà trường theo hướng “sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Nhân dịp này, Lãnh đạo Trường cũng đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 6 tân sinh viên khóa 15 đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017.

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động chào mừng năm học mới, tối ngày 19/10/2017, tại cơ sở thị xã Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương đã tưng bừng tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới 2017-2018. Các tiết mục đều được tập luyện, dàn dựng công phu, hoành tráng, đẹp mắt đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh nhà trường và khí thế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới của thầy trò Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018

Đ/c Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng
thầy và trò nhà trường

Đ/c Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ và TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng và tặng hoa cho các tân sinh viên thủ khoa

TS. Đặng Thị Phương Thanh - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Toán Tin thay mặt cán bộ, giảng viên nhà trường phát biểu

TS. Trịnh Thế Truyền -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương đón nhận bó hoa tri ân của đại diện học viên, sinh viên nhà trường

TS. Đỗ Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc

Toàn cảnh lễ khai giảng