15:38, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương tham dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Hàn Quốc và 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ sáu, 02/12/2022, 07:30

Ngày 01/12/2022 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Hàn Quốc (15/8/1945 - 15/8/2022) và 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình, về phía Chính phủ Việt Nam có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và 200 đại biểu. Về phía đại sứ Hàn Quốc có bà Oh YoungJu - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và hơn 500 kiều bào Hàn Quốc.

Đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng - trưởng đoàn tham dự và gặp gỡ các đối tác trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương (đứng thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ trao đổi với các đối tác, đại biểu tham dự chương trình

Năm 2022 không chỉ là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao mà còn là dấu mốc quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Trên những chặng đường tới, với nền tảng vững chắc của mối quan hệ hai nước sẽ cùng tiến bước, tiếp tục là đối tác quan trọng và tin cậy lẫn nhau, cùng chung sức đưa mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa vì hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương đã hợp tác với các tổ chức của Hàn Quốc trong việc tiếp nhận tình nguyện viên làm việc tại Nhà trường. Đặc biệt, các dự án PCPNN cung cấp tình nguyện viên của KOICA đã hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường từng bước nâng cao năng lực về ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ để nâng cao kỹ năng giao tiếp, nâng cao nhận thức về văn hóa giữa hai quốc gia, hướng tới hoàn thành mục tiêu thành lập ngành Hàn Quốc học tại Nhà trường.

Thời gian tới, Trường ĐH Hùng Vương sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động hợp tác ở nhiều lĩnh vực để mối quan hệ giữa Nhà trường với các tổ chức của Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV