17:42, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương vinh dự nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc tiêu biểu của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Phú Thọ năm 2021

Thứ tư, 19/01/2022, 19:02

Chiều nay, ngày 19/1/2022, tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức, Trường Đại học Hùng Vương vinh dự là Hội thành viên tiêu biểu xuất sắc được nhận Cờ thi đua của Liên hiệp hội cùng nhiều phần thưởng dành cho các nhân có thành tích cao trong hoạt động khoa học công nghệ. Đó là những danh hiệu, phần thưởng cao quý ghi nhận tinh thần cống hiến, say mê nghiên cứu của đội ngũ trí thức các nhà khoa học Trường Đại học Hùng Vương trong năm 2021.


Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh
trao Cờ thi đua hội thành viên
tiêu biểu xuất sắc cho Trường Đại học Hùng Vương (bên phải)

Năm 2021 được coi là một năm “Vàng” trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hùng Vương với nhiều dấu ấn, thành tựu to lớn. Nhà trường đã chủ trì, phối hợp thực hiện gần 120 đề tài, dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp tỉnh và cơ sở. Các nhà khoa học của trường đã công bố trên 200 bài báo khoa học, trong đó 39 bài báo quốc tế thuộc danh mục uy tín cao ISI/Scopus. Xuất bản được 07 giáo trình; Tổ chức được 12 Hội thảo khoa học quốc gia và cấp trường. Tạp chí Khoa học và Công nghệ của Nhà trường đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước đưa vào danh mục tính và nâng điểm với các nghành: Giáo dục học và Kinh tế.


Đội ngũ trí thức nhà khoa học Trường Đại học Hùng Vương được vinh danh, trao thưởng
tại các chương trình Trí thức tiêu biểu
 và Hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh năm 2021

Với những cống hiến trong lĩnh vực khoa học công nghệ, tập thể giảng viên đội ngũ trí thức nhà khoa học của trường đã đạt nhiều giải thưởng danh giá: 01 Giải nhất, 01 Giải Ba và 02 Giải Khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2021; 10 tiến sĩ trẻ của trường được tôn vinh tại chương trình Trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu tỉnh Phú Thọ.


Nữ sinh viên Đinh Giang Ly là 1 trong 20 gương mặt sáng giá đạt
 “Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu toàn quốc trong lĩnh vực KHCN năm 2021”

Cùng đó, phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên có bước phát triển mới cả về quy mô và chất lượng với 44 đề tài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp được triển khai thực hiện. Đặc biệt, nữ sinh viên Đinh Giang Ly là 1 trong 20 gương mặt sáng giá đạt “Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu toàn quốc trong lĩnh vực KHCN năm 2021”. Ngoài ra, đã có đề tài sinh viên lọt top 15 đội tham gia vòng Bán kết cuộc thi khởi nghiệp “Hòa Lạc Startup Challenge” toàn quốc, đạt Giải cao tại vòng chung kết Giải thưởng nghiên cứu khoa học Eureka toàn quốc, giải Ba cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021” cấp tỉnh.

Thành tích xuất sắc trên là niềm vinh dự, thể hiện sự ghi nhận của các cấp với những đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức các nhà khoa học của trường trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương xứng tầm là Trường đại học theo định hướng ứng dụng, là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và cả nước./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)

         

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN