03:59, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” SV HUNG VUONG START-UP NĂM 2023

Thứ tư, 04/01/2023, 16:30

Căn cứ kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ của Trường Đại học Hùng Vương năm học  2022-2023. Chiều nay, ngày 4/01/2023 Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” SV HUNG VUONG START-UP NĂM 2023.

Dự và chỉ đạo chương trình phát động, về phía Trường ĐH Hùng Vương có PGS. TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Về phía Tỉnh Đoàn Phú Thọ có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Mai - UVBTV Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng ban TTN Trường học, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ.

Về phía khách mời tham dự có Ông Phan Nguyễn Trúc Phương - Đồng sáng lập công ty cổ phần Công nghệ giáo dục GaraSTEM - Công ty sản xuất các dụng cụ học tập về STEM; Ông Nguyễn Huy Du (cựu sinh viên HVU) - CEO Hệ thống luyện chữ đẹp nổi tiếng với các tác phẩm trình bày bảng nổi tiếng toàn quốc; Ông Chử Lâm Sơn (cựu sinh viên HVU) - Chủ Đại lý thuốc thú y Lâm Sơn là những nhân vật truyền cảm hứng và ý tưởng tại chương trình.

Toàn cảnh chương trình

PGS. TS Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” SV HUNG VUONG START-UP NĂM 2023

Nhân vật khách mời chia sẻ tại chương trình

Với mục đích khuyến khích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho đoàn viên, sinh viên. Tạo môi trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Đối tượng và điều kiện tham dự Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” SV HUNG VUONG START-UP NĂM 2023 là đoàn viên, sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương, mỗi nhóm/cá nhân tham gia cuộc thi không quá 05 thành viên. Lĩnh vực dự thi gồm các ý tưởng, dự án sản xuất, kinh doanh về các lĩnh vực: 1) Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; 2) Nông, lâm, ngư nghiệp; 3) Giáo dục, dịch vụ, du lịch, tài chính; 4) Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; 5) Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Cơ cấu giải thưởng Căn cứ vào tình hình thực tế, hội đồng xét giải đề xuất giải thưởng theo cơ cấu:

- Giải Nhất: 01 giải; Mức thưởng: 2.000.000 đ/giải

- Giải Nhì: 02 giải; Mức thưởng: 1.500.000 đ/giải

- Giải Ba: 03 giải; Mức thưởng: 1.000.000 đ/giải.

- Giải Khuyến khích: 03 giải; Mức thưởng: 500.000 đ/giải

Với thành công của cuộc thi ở các năm, hy vọng rằng cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và là cầu nối giúp các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên đi vào hiện thực hóa.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV