18:43, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương xuất sắc giành nhiều giải cao tại Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X năm 2018

Thứ tư, 18/04/2018, 20:14

Từ ngày 13 đến ngày 18/4/2018, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X năm 2018 do Viện Kỹ thuật Hóa học chủ trì. Đoàn đội tuyển của Trường Đại học Hùng Vương gồm có 10 sinh viên (lớp K12, K13 ngành sư phạm Hóa học) do TS. Triệu Quý Hùng - Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên làm Trưởng đoàn tham dự kỳ thi. Đây là lần thứ hai sinh viên Nhà trường tham dự thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc.

Ban tổ chức trao kỉ niệm chương tham dự Kỳ thi cho các đoàn miền Bắc

Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm nay có số lượng trường và đoàn dự thi nhiều nhất từ trước đến nay (51 đoàn và 255 thí sinh thuộc 41 trường đại học, học viện trong cả nước). Trong đó có nhiều trường đại học, học viện có bề dày thành tích như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Dược, Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Quốc tế Việt - Pháp…

Tham gia kỳ thi, đội tuyển Olympic Hóa học của Trường Đại học Hùng Vương đã xuất sắc giành được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về sinh viên Hoàng Hương Ly (lớp K12 ĐHSP Hóa học), 02 giải Nhì được thuộc về sinh viên Phạm Thu Hà và sinh viên Trần Thị Thu Hà (lớp K12 ĐHSP Hóa học).

Sinh viên Hoàng Hương Ly (hàng thứ nhất, ngoài cùng bên trái) nhận giải Nhất

Các sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương (áo màu đỏ) nhận Bằng khen của Hội hóa học Việt Nam

 

Đội tuyển Olympic Hóa học sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương nhận Bằng khen
của Hội hóa học Việt Nam

Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với những nỗ lực cố gắng của sinh viên và quá trình đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện của các giảng viên. Kết quả này là một trong những minh chứng góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của ngành ĐHSP Hóa học của Trường Đại học Hùng Vương.

Đoàn đội tuyển Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại kỳ thi

Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc không chỉ là một sân chơi thiết thực, bổ ích mà còn là cơ hội để sinh viên Nhà trường thể hiện tài năng, kiến thức của mình, đồng thời gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với sinh viên các đơn vị khác. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên Nhà trường giao lưu, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng các cơ hội hợp tác học thuật cũng như các hướng nghiên cứu hiện đại với các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Từ đó động viên phong trào học tập, nghiên cứu khoa học ngành Hóa học và các ngành khoa học cơ bản khác của Nhà trường.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV – Khoa Khoa học Tự nhiên

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN