22:50, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học: “Dạy học môn khoa học tự nhiên và các môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên theo định hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa” thành công tốt đẹp

Thứ tư, 23/01/2019, 08:20

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, ngày 22/01/2019, khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Dạy học môn khoa học tự nhiên và các môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên theo định hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa”.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo về phía khách mời có GS. TS. Đinh Quang Báo,Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Thường trực ban chỉ đạo đổi mới sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giảng viên cao cấp Viện nghiên cứu Sư phạm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; GS. TS. Đỗ Hương Trà, giảng viên cao cấp Khoa Vật Lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, đại diện lãnh đạo các Phòng: Khoa học Công nghệ, Đào tạo cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Khoa học Tự nhiên.

Tại Hội thảo, GS. TS. Đinh Quang Báo báo cáo tham luận về chương trình, nội dung, cách thức thực hiện chương trình môn học Sinh học, môn Khoa học tự nhiên; GS. TS. Đỗ Hương Trà báo cáo tham luận về nội dung, cách thức thực hiện chương trình môn học Vật lý phổ thông mới. Tiếp đó, cán bộ giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên có các báo cáo tham luận về vấn đề thực hiện chương trình môn Vật lý, Sinh học, Hóa học mới; những yêu cầu về năng lực và phẩm chất cần đạt của học sinh; các phương pháp dạy học cần thiết để thực hiện giảng dạy.

GS.TS. Đinh Quang Báo - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày báo cáo
tại Hội thảo

GS.TS. Đỗ Hương Trà - Giảng viên cao cấp Khoa Vật Lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
trình bày báo cáo tại Hội thảo

Sự thành công của Hội thảo góp phần cung cấp những cơ sở về mặt lý luận và thực tiễn cho hoạt động đổi mới chương trình đào tạo giáo viên thuộc khối Tự nhiên đang tiến hành tại Trường Đại học Hùng Vương; Khuyến khích cán bộ, giảng viên,  sinh viên trong khoa thường xuyên cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp với định hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phòng CTCT&HSSV