09:53, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên HVU tham gia khoá tập huấn tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31

Thứ tư, 23/03/2022, 11:56

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương lần thứ VIII, sáng nay, ngày 23/3/2022, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp cùng Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình tập huấn đào tạo tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam. Với sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này, sân vận động Tp. Việt Trì - tỉnh Phú Thọ vinh dự đăng cai là địa điểm diễn ra nội dung thi đấu môn bóng đá Nam.

Toàn cảnh chương trình tập huấn tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31

Tham dự chương trình tập huấn có các đồng chí đại biểu, khách mời: Đồng chí Luyện Thị Hồng Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hoá TT&DL, Phó trưởng tiểu Ban Lễ tân khánh tiết Sea Games 31; TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; đồng chí Dương Nhị Hà - Phó Trưởng phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hoá TT&DL tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đinh Xuân Quy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Tỉnh đoàn Phú Thọ; đồng chí Trần Thành Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường Đại học Hùng Vương và 40 đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia đội tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31.

Tham gia đội tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31, các sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương được tuyển chọn đều có khả năng giao tiếp thông thạo tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác của các nước trong khu vực Ðông Nam Á, có sức khỏe và ngoại hình tốt, đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao.

Đ/c. Luyện Thị Hồng Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục TDTT - Bộ VHTT&DL,
Phó trưởng tiểu Ban Lễ tân khánh tiết Sea Games 31 chia sẻ kỹ năng, nhiệm vụ của các tình nguyện viên

Đ/c. Dương Nhị Hà - Phó Trưởng phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hoá TT&DL tỉnh Phú Thọ
chia sẻ, giới thiệu các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn tới các tình nguyện viên
nhằm quảng bá văn hoá miền Đất Tổ đến với bạn bè quốc tế khi về Phú Thọ dự SEA Games 31

Tại lớp tập huấn, các tình nguyện viên được trang bị thông tin cơ bản về SEA Games 31; được đào tạo về các kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn các nội dung về đưa đón các đại biểu, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn; làm công tác lễ tân khánh tiết, phiên dịch; làm nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại các cơ sở y tế, sân bay, khách sạn, tham quan, du lịch… Hệ thống các điểm du lịch, văn hoá, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ... Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho các tình nguyện viên những kiến thức, kỹ năng bổ ích để tham gia phục vụ tốt nhất cho sự kiện ngày hội thể thao lớn nhất trong khu vực được diễn ra thành công.

Các tình nguyện viên tích cực lắng nghe, ghi chép nghiên cứu về tài liệu

Kết thúc chương trình tập huấn, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận. Tham gia chương trình phục vụ SEA Games, các tình nguyện viên được cấp thẻ, trang bị đồng phục, hỗ trợ chi phí, chế độ làm nhiệm vụ 150 nghìn đồng/người/ngày.

Sau khoá tập huấn, các tình nguyện viên tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu để nâng cao kiến thức, hiểu biết về sự kiện, cũng như các lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh để áp dụng vào công việc. Đây cũng là dịp để các tình nguyện viên có điều kiện và cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, góp phần nâng cao kiến thức cho bản thân. Với tinh thần phấn khởi, hào hứng trước sự kiện SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và bảng bóng đá nam tổ chức tại Phú Thọ, các tình nguyện viên đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được phân công, khẳng định sẽ nỗ lực trong việc góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh quê hương Việt Nam cũng như vùng Đất Tổ Hùng Vương, tạo được hình ảnh tốt đẹp nhất trong mắt bạn bè quốc tế và góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)

- Báo Phú Thọ đưa tin: http://baophutho.vn/the-thao/202203/tap-huan-tinh-nguyen-vien-phuc-vu-dai-hoi-the-thao-dong-nam-a-lan-thu-31-tai-viet-nam-183334