14:51, Thứ Ba, 23/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo khoa học liên kết quốc tế với chủ đề “Phương pháp Giải tích – Đại số trong phương trình vi tích phân”

Thứ bảy, 01/12/2018, 22:55

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội Toán học Hà Nội và Trường Đại học Hùng Vương về việc tổ chức Hội thảo liên kết quốc tế ngành Toán học, ngày 01/12/2018, tại Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra Hội thảo liên kết quốc tế với chủ đề “Phương pháp Giải tích – Đại số trong phương trình vi tích phân”.

Chủ trì Hội thảo có GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Tổng thư ký Hội đồng chức danh GSNN; GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội; PGS.TS. Trần Huy Hổ - Phó Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội và GS.TSKH. Đỗ Ngọc Diệp – Viện Toán học, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội thảo là các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ các trường Đại học, viện nghiên cứu, cơ quan khoa học và giáo dục danh tiếng của Đức, Belarus, Austria, Việt  Nam...các đại biểu đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Về phía trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Lãnh đạo trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; Phòng Khoa học – Công nghệ, Phòng Hợp tác Quốc tế; cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên; học viên cao học ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn Toán.

Phát biểu chào mừng và đề dẫn Hội thảo, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón các vị đại biểu, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đến tham dự Hội thảo. Trong thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương đã luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tích cực và chủ động hợp tác với các trường, các cơ sở đào tạo của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực và thế giới với mục tiêu hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Hội thảo khoa học Quốc tế lần này được tổ chức là diễn đàn để các chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên trong nước và quốc tế trao đổi những ý tưởng mới, kết quả mới về các phương pháp giải phương trình vi tích phân; trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chia sẻ học thuật trong lĩnh vực Toán giải tích.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu chào mừng
và đề dẫn Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trong nước và quốc tế với 15 bài viết chuyên sâu trong lĩnh vực Toán giải tích của 10 tác giả đến từ các quốc gia CHLB Đức; Austria, Belarus, Việt Nam...và giảng viên thuộc các chuyên ngành Toán học của Trường Đại học Hùng Vương. Nội dung các tham luận xoay quanh những nghiên cứu về phương trình vi phân và tích phân, các phương pháp đại số và giải tích thường dùng trong nghiên cứu phương trình vi tích phân. Đó là những phát hiện mới về các phương pháp giải phương trình vi tích phân và xét đến các vấn đề liên quan, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước với mong muốn chia sẻ học thuật trong lĩnh vực Toán học.

Các chuyên gia, nhà khoa học trình bày tham luân tại Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo, các đại biểu và các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm

Sau chương trình Hội thảo, Ban tổ chức, các đại biểu, các nhà khoa học đã tới tham quan đền thờ thầy giáo Vũ Thê Lang, Đình cổ Hùng Lô và thưởng thức Hát Xoan – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Đình Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

 

Đoàn đại biểu Hội thảo đến tham quan và thưởng thức Hát Xoan tại Đình Hùng Lô

Hội thảo khoa học liên kết quốc tế chủ đề “Phương pháp Giải tích – Đại số trong phương trình vi tích phân”  đã thành công tốt đẹp. Qua Hội thảo này, Trường Đại học Hùng Vương có thêm cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Toán học với các trường đại học, viện nghiên cứu trong khu vực và trên thế giới.   

Phòng CTTC&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN