16:57, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tập thể sư phạm Trường Đại học Hùng Vương được tôn vinh tại chương trình Chắp cánh ước mơ - Vinh danh Khuyến học, Khuyến tài đất Tổ năm 2020

Thứ bảy, 03/10/2020, 11:22

Sáng ngày 3/10, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ, khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2020 - Vinh danh các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Tham dự có Lãnh đạo các Bộ, Ngành, Hội Khuyến học Trung ương, Lãnh đạo Tỉnh Phú Thọ, đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, Hội Khuyến học tỉnh, các cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2019 - 2020.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Hùng Vương do TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế năm học 2019 - 2020.

Toàn cảnh chương trình.

Qua nhiều năm tổ chức, Chương trình “Chắp cánh ước mơ, khuyến học, khuyến tài Đất Tổ” đã tạo động lực, khích lệ, lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thi đua phát triển tài năng, văn hóa, thể thao, sáng tạo khoa học kỹ thuật góp phần duy trì, giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực; thể hiện sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh.

Đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh Phú Thọ, những năm qua phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương đã đạt nhiều kết quả đáng tự hào. Trong năm học 2019 - 2020, nhiều tấm gương gia đình các giảng viên, sinh viên tiêu biểu của nhà trường đã đạt nhiều thành tích rất cao tại các kỳ thi chuyên môn trong nước, các giải thi đấu thể dục thể thao quốc tế và vinh dự được vinh danh trao thưởng trong chương trình “Chắp cánh ước mơ - Vinh danh Khuyến học, Khuyến tài đất Tổ năm 2020”.

Tại chương trình, Chi hội khuyến học Trường Đại học Hùng Vương vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ danh hiệu tập thể có mô hình học tập tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020; gia đình TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam về đã có thành tích gia đình học tập tiêu biểu xuất sắc; 04 giảng viên (TS. Phan Thị Tình, NCS. Trần Phúc Ba, ThS. Bùi Thị Loan, ThS. Nguyễn Toàn Chung) được vinh danh về đã có thành tích tham gia hướng dẫn các sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi, giải đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Đ/c Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Đ/c  Nguyễn Thanh Hải Phó Chủ tịch
UBND tỉnh trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể học tập tiêu biểu xuất sắc gđ 2015 - 2020.

Đ/c Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Vũ Tiến Dũng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh
trao thưởng cho giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên có học sinh, sinh viên đạt giải thi sáng tạo KHKT
toàn quốc, Olympic quốc gia và các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Khỏe - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy
trao thưởng cho HS, SV, VĐV  đạt giải thể thao thế giới và Châu Á.

Đ/c Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các sinh viên
đạt thành tích tại các cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc.

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều sinh viên được tôn vinh, tiêu biểu như Vận động viên Hà Thị Mai - sinh viên lớp K15 ĐH Giáo dục Thể chất đạt Giải Nhất Nhóm nữ Quốc tế BCD nhóm 42 Kiếm Taiji phong cách diễn ra tháng 11/2019 tại Trung Quốc; Huy chương Vàng Festival Wushu Châu Á năm 2019; Vận động viên Đỗ Thị Thùy Trang - sinh viên lớp K17 ĐH Giáo dục Thể chất xuất sắc đạt 02 Huy chương Vàng, môn Vật tự do tại giải trẻ và giải vô địch Vật Đông Nam Á năm 2019 tại Sisaket, Thái Lan và tại giải trẻ và giải Vô địch Vật Đông Nam Á năm 2019; Nhóm sinh viên Đinh Thị Hường và Đinh Thị Anh Đào (lớp K14 Đại học Tiểu học A) đạt giải nhì (đồng đội) môn Khoa học kỹ thuật tại Cuộc thi KHKT toàn quốc; Nhóm sinh viên Đào Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Anh Đức, Mai Như Ngọc (lớp K14 Đại học Tiểu học B) đạt giải Ba (đồng đội) môn Khoa học kỹ thuật tại Cuộc thi KHKT toàn quốc.

TS. Phan Thị Tình - Phó hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm
cùng các giảng viên, sinh viên được vinh danh, khen thưởng
tại chương trình Chắp cánh ước mơ - Vinh danh Khuyến học, Khuyến tài đất Tổ năm 2020.

Có thể nói, với những hoạt động thiết thực, Ngành giáo dục, Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ nói chung và Trường Đại học Hùng Vương nói riêng đang tiếp tục “ươm mầm” các nhân tài trên quê hương Đất Tổ, góp phần chắp cánh những ước mơ, nâng bước cho hàng ngàn học sinh, sinh viên vững bước đến trường, tự tin rèn luyện và thể hiện tài năng, từng bước trở thành những công dân ưu tú trong tương lai của đất nước.

Tin bài và ảnh: Nhóm Truyền thông HVU