10:35, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương làm việc với UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Thứ sáu, 12/08/2022, 20:00

Chiều nay, ngày 12/8/2022 Trường Đại học Hùng Vương đã có buổi làm việc với UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang nhằm phối hợp trong công tác đào tạo sau đại học và triển khai các đề tài, dự án khoa học công nghệ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự và làm việc về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường - Trường đoàn công tác, TS. Triệu Qúy Hùng - Trường Phòng Đào tạo, TS. Phạm Thanh Loan - Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dựng và phát triển cùng các thành viên đoàn công tác.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Nhà trường, về phía UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Đồi - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hiền - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí huyện ủy viên hiện đang là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc UBND huyện.

TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường - Trường ĐH Hùng Vương
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: Trường Đại học Hùng Vương đào tạo đa ngành với nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Phú Thọ và cả nước. Nhà trường được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo 8 ngành Thạc sĩ: Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, Sinh học, Thực vật học, Chăn nuôi thú y, Khoa học cây trồng, Giáo dục học, Lý luận văn học, Quản lý kinh tế; 38 ngành đào tạo trình độ đại học gồm 7 nhóm ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Ngôn ngữ, Văn hóa - Du lịch, Kỹ thuật - Công nghệ, Nông Lâm Ngư, Sư phạm; trên 30 chương trình bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và các chương trình bồi dưỡng Tin học, Ngoại ngữ. TS. Đỗ Khắc Thanh khẳng định: Sự hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển của thực tiễn ngành Giáo dục, đồng thời tạo cơ sở pháp lý vững chắc để hai đơn vị sẽ triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm phát huy tối đa thế mạnh của các bên.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hiền – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội trong trao đổi chuyên môn, hỗ trợ công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh… góp phần thúc đẩy ngành Giáo dục của tỉnh Tuyên Quang có những bước phát triển đột phá trong giai đoạn tiếp theo.

TS. Triệu Qúy Hùng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Hùng Vương báo cáo công tác đào tạo,
bồi dưỡng của Nhà trường

TS. Phạm Thanh Loan – Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng và phát triển Trường Đại học
Hùng Vương báo cáo hoạt động khoa học, chuyển giao công nghệ của Viện

Trên cơ sở những trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, Trường Đại học Hùng Vương và UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã cùng thống nhất các nội dung như: 1) Trao đổi về công tác đào tạo Sau đại học cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Lâm Bình. 2) Trường Đại học Hùng Vương phối hợp cùng UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang trong thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ.

Trường Đại học Hùng Vương tặng quà lưu niệm - sản phẩm nghiên cứu khoa học của Nhà trường
cho UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình làm việc giữa Trường Đại học Hùng Vương và UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai bên, tạo ra lợi thế và lợi ích lâu dài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta hiện nay./.

Tin bài: Mai Anh – Phòng CTCT&HSSV