02:19, Thứ Hai, 20/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo tập huấn kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn về hoạt động sở hữu trí tuệ thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 14/04/2023, 11:30

Sáng nay, ngày 14/4/2023 Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức thành công Hội thảo tập huấn kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn về hoạt động sở hữu trí tuệ.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Cục Trưởng, Cục Sở hữu trí tuệ; Bà Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám Đốc, Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ; đại diện Tỉnh Đoàn Phú Thọ; Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Phú Thọ và đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có đại diện Lãnh đạo Phòng KH&CN; Lãnh đạo Trung tâm Sở hữu trí tuệ và các đơn vị liên quan của Nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Cục Trưởng, Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại chương trình

Bà Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám Đốc Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ phát biểu

Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại chương trình

Tại chương trình các nội dung tập huấn được xây dựng cụ thể, bám sát các quy định mới của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, xuất phát từ nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Giới thiệu về Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4); Phổ biến kiến thức, pháp luật về sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ; Giới thiệu các quy định pháp luật mới về bảo hộ nhãn hiệu; Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ; Sử dụng và khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ đã được bảo hộ; Giới thiệu thủ tục khiếu nại liên quan đến hoạt động xác lập quyền.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, với mục đích phổ biến các quy định pháp luật mới về sở hữu trí tuệ, nâng cao kiến thức, năng lực khai thác, quản lý và bảo hộ sở hữu trí tuệ. Tăng cường trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn hoạt động sở hữu trí tuệ tới các tổ chức và cá nhân góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Kết thúc chương trình các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV