18:08, Thứ Tư, 08/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel thăm và làm việc tại Trường ĐH Hùng Vương - Cơ hội thực tập sinh tại Israel cho sinh viên ngành Nông - Lâm - Ngư

Thứ ba, 18/04/2023, 16:15

Nhằm tìm hiểu nguyện vọng của sinh viên đã tham gia thực tập nông nghiệp tại Israel và tiếp xúc các sinh viên mới để xác định chỉ tiêu tuyển sinh viên thực tập năm 2023. Chiều nay, ngày 18/4/2023 Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương.

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương tiếp đón ông Kaye Yuval - Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel cùng thành viên đoàn công tác trong không khí thân mật, hữu nghị

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo Phòng HTQT; Lãnh đạo Khoa cùng đông đảo sinh viên khoa Nông - Lâm - Ngư.

Về phía Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel có ông Kaye Yuval - Giám đốc cùng thành viên đoàn công tác.

Toàn cảnh chương trình gặp mặt, chia sẻ và trao đổi giữa Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel và sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư

Ông Kaye Yuval - Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel chia sẻ tại
chương trình

Israel là quốc gia có điều kiện địa lý không thích hợp cho nông nghiệp song lại là nơi xuất khẩu nông sản lớn của thế giới và đứng hàng đầu về công nghệ trong nông nghiệp. Do đó, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã liên kết chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Ramat Negev để hàng năm đưa sinh viên đi thực tập rèn nghề tại Israel theo đúng định hướng đổi mới phương pháp đào tạo giảm kiến thức hàn lâm, tăng thời lượng thực hành, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề thực tế cho sinh viên, qua các đợt đi thực tập rèn nghề tại Israel ngoài những kiến thức và kỹ năng nghề tiếp thu được các sinh viên còn có thêm một khoản kinh phí thu nhập từ 150 đến 250 triệu đồng/đợt thực tập khoảng 9 tháng.

Một số sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư được phỏng vấn trực tiếp tại chương trình

…. và chụp hình lưu niệm với đoàn công tác

Tại buổi trao đổi, các sinh viên đã sôi nổi đặt câu hỏi thảo luận và nhận được sự giải đáp cụ thể, chi tiết từ phía Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel. Trong chương trình tuyển thực tập sinh đi Israel năm 2023, số sinh viên đăng ký tham gia thực tập sinh sẽ trải qua các đợt phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe, khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được tham gia thực tập, thời gian dự kiến vào tháng 7/2023.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trung tâm đào tạo công nghệ cao Ramat Negev, Israel tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp đã gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài, hữu nghị giữa hai bên. Thông qua chương trình liên kết đào tạo, sinh viên Nhà trường có nhiều điều kiện để học hỏi và thực tập rèn nghề hơn, có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường, đồng thời chương trình cũng góp phần tăng thêm vị thế, uy tín của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV