15:33, Chủ Nhật, 28/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG KHAI TRƯƠNG “KHÔNG GIAN VĂN HÓA HÀN QUỐC”

Thứ năm, 05/10/2023, 10:58

Sáng nay, ngày 05/10/2023 Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Khai trương “Góc Hàn Quốc” (KOREA CORNER) - phi dự án thuộc Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tài trợ và đặt địa điểm tại Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía Văn phòng Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội có ông Choi Jaejin - Trưởng đại diện cùng đoàn công tác.

Đại biểu khách mời, về phía Lãnh đạo các Sở, ban ngành, tổ chức tại tỉnh Phú Thọ có: Đ/c Trần Ngọc Đương - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Đ/c Tạ Thị Mai Hồng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Đ/c Đinh Đức Phong - Đại diện Sở Tài chính; Ông Jeon Kyu Hwan - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương, có đồng chí Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan.

Đồng chí Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại
chương trình

Ông Choi Jaejin - Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội phát biểu tại chương trình

Nhằm tăng cường sự hợp tác và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc nói riêng. Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; các sở, ban ngành và các cơ quan có liên quan, Trường Đại học Hùng Vương đã tiếp nhận triển khai xây dựng “Góc không gian văn hoá Hàn Quốc” do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tài trợ.

Sau khi tiếp nhận tài trợ, Trường Đại học Hùng Vương và các đơn vị có liên quan đã khẩn trương hoàn thiện các thủ tục thi công xây dựng theo quy định. Sau 3 tháng tích cực triển khai thực hiện “Góc không gian văn hóa Hàn Quốc” đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, thẩm mỹ theo kế hoạch đề ra. “Góc không gian văn hóa Hàn Quốc” được bố trí đầu tư xây dựng tại tầng 3, Thư viện của Trường Đại học Hùng Vương. Tại đây, giảng viên, sinh viên Nhà trường có thể tiếp cận các tư liệu, sách báo về văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc qua những sản phẩm trưng bày giới thiệu các hình ảnh và hiện vật truyền thống của đất nước Hàn Quốc.

Trường ĐH Hùng Vương, Văn phòng Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội cắt băng khai trương “Góc không gian văn hóa Hàn Quốc”

Các đại biểu tham quan “Góc không gian văn hóa Hàn Quốc”tại Nhà trường

Và chụp ảnh lưu niệm

Chương trình khai trương và đưa “Góc không gian văn hoá Hàn Quốc” đi vào hoạt động góp phần giới thiệu hoạt động đào tạo ngành ngôn ngữ, quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Hùng Vương. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần thúc đẩy mối quan hệ chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và mối quan hệ giữa Trường Đại học Hùng Vương và các đối tác Hàn Quốc nói riêng.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV