18:29, Thứ Sáu, 03/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y Khoa Nông - Lâm - Ngư đi học tập thực tế tại các doanh nghiệp

Chủ nhật, 15/10/2023, 03:43

Từ ngày 12 đến 15/10/2023, sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư thực hiện chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp: Công ty CP tập đoàn Goovet, đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc thú y; Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì, thuộc Viện Chăn nuôi quốc gia.

Tại Công ty CP tập đoàn Goovet, sinh viên được học tập, thực tế tại dây chuyền vận hành sản xuất thuốc thú y, kiểm nghiệm thuốc và kĩ năng kinh doanh thuốc thú y.

Tại Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì, sinh viên được học tập, tiếp cận Công nghệ nuôi bò Wagyu (giống bò tạo thương hiệu thịt bò Kobe nổi tiếng Nhật bản); Bò Senepol và các kĩ năng sản xuất thức ăn, chăm sóc tạo mỡ giắt chất lượng thượng đẳng. Công nghệ bảo quản chế biến thịt bò, giết mổ theo quy trình chuẩn; công nghệ bảo quản chế biến sữa, kĩ thuật kiểm tra chất lượng sữa từ Trạm thu gom sữa của Công ty CP sữa Ba Vì.

Chương trình học tập thực tế cho sinh viên Nông Lâm Ngư đã giúp sinh viên ngành chăn nuôi thú y có thêm những trải nghiệm thực tiễn bổ ích với nhiều công việc ở các vị trí khác nhau, xác định rõ kỹ năng mà mỗi công việc yêu cầu, được tham gia một phần vào sản xuất để học hỏi thực tiễn nghề nghiệp, gắn kết lý thuyết và thực tiễn trong quá trình học tập của sinh viên.

Một số hình ảnh chương trình học tập thực tế tại các doanh nghiệp:

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV