20:49, Thứ Sáu, 03/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu thành công các mô hình trồng quế hữu cơ thuộc Dự án khuyến nông Trung ương: “Xây dựng mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc”

Thứ ba, 12/12/2023, 16:22

Dự án khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc” được triển khai với 04 mô hình tại các xã: Xuân Hoà huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai; Kiệt Sơn huyện Tân Sơn, Đông Cửu huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ; Cát Thịnh huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái do TS. Nguyễn Đắc Triển - Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư làm chủ nhiệm Dự án, đơn vị chủ trì: Trường ĐH Hùng Vương.

Tham gia nghiệm thu mô hình Dự án tại các tỉnh có: ông Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương - Trưởng đoàn, Ban Quản lý Dự án Nhà trường cùng thành viên nhóm Dự án.

Đánh giá kết quả thực hiện mô hình cho thấy, các hộ dân tham gia trồng, chăm sóc cây phát triển rất tốt. Các hộ dân tham gia mô hình được tập huấn: chọn cây giống, phân bón, kinh phí, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây… từ các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực Nông - Lâm nghiệp của Trường ĐH Hùng Vương; Mô hình trồng cây quế theo hướng hữu cơ chắc chắn sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng, một loại nông sản sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường, đạt giá trị kinh doanh và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Sự thành công của Dự án khuyến nông Trung ương: “Xây dựng mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc” đã khẳng định sự phát triển của hoạt động nghiên cứu khoa học Trường ĐH Hùng Vương xứng tầm với vai trò là một Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ và cả nước.

Một số hình ảnh nghiệm thu Dự án:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV