13:01, Thứ Sáu, 01/12/2023     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2014 - 2015

Thứ sáu, 31/10/2014, 09:42

Nhằm tiếp nhận những ý kiến phản ánh và trả lời sinh viên về việc đáp ứng các điều kiện học tập, sinh hoạt, nâng cao chất lượng đào tạo của trường… đồng thời để sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình góp phần tạo nên một môi trường đào tạo ngày một chất lượng hơn, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 28 - 29/11/2013 tại hai cơ sở thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2014-2015. Đến dự Hội nghị đối thoại có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng  Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô lãnh đạo trường; lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng, Trung tâm; giáo viên chủ nhiệm các lớp và đại diện sinh viên các lớp trong toàn trường.

“Đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên” là một diễn đàn thường niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần dân chủ trong Nhà trường. Đây là buổi trao đổi giữa sinh viên và nhà trường, là nơi các thầy cô giáo lắng nghe ý kiến đóng góp của sinh viên về tất cả các lĩnh vực hoạt động, nhằm tạo môi trường ngày càng dân chủ, văn minh, lành mạnh trong trường. Năm nay công tác đối thoại dân chủ này tiếp tục được duy trì và tổ chức từ cấp khoa. Theo kế hoạch năm học, trong tháng 10/2014, 08 khoa trong toàn trường đã tổ chức đối thoại sinh viên cấp khoa và tập hợp được 53 câu hỏi gửi đến hội nghị đối thoại sinh viên cấp trường.

Tại hội nghị cấp trường, các thầy cô lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng chức năng đã trực tiếp đối thoại, trả lời về các vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm, thắc mắc. Phần lớn các câu hỏi của sinh viên tập trung vào một số nội dung chủ yếu như công tác quản lí đào tạo, thanh tra khảo thí, vấn đề xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, thực hiện chế độ chính sách đối với sinh viên, công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các hoạt động phong trào và một số vấn đề liên quan tới đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên như chất lượng nhà ăn, mạng wifi trong kí túc xá, hoạt động của thông tin thư viện, trạm y tế nhà trường…

Các vấn đề sinh viên quan tâm, đặt câu hỏi đã được lãnh đạo các phòng, ban, các bộ phận công tác và lãnh đạo trường trả lời, giải đáp cụ thể, rõ ràng, nhằm giải tỏa được những thắc mắc, băn khoăn, lo lắng của sinh viên. Kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá cao kết quả buổi đối thoại, hoan nghênh các ý kiến thẳng thắn trên tinh thần xây dựng; đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm bản thân, có hành động tích cực để góp phần nâng cao “nét đẹp văn hóa văn minh” học đường, xây dựng một môi trường học tập, sinh hoạt ngày càng có chất lượng cao hơn tại Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đoàn Chủ tọa điều khiển Hội nghị đối thoại sinh viên 2014 tại cơ sở Việt Trì

  

 

Các đơn vị trực tiếp trả lời câu hỏi đối thoại của sinh viên

  

Rất nhiều câu hỏi của sinh viên đã được đối thoại trực tiếp tại hội trường

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại sinh viên 2014 tại cơ sở Việt Trì

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại sinh viên 2014 tại cơ sở thị xã Phú Thọ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN