00:54, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2013

Thứ ba, 03/12/2013, 14:37

Nhằm tiếp nhận những ý kiến phản ánh và trả lời sinh viên về việc đáp ứng các điều kiện học tập, sinh hoạt… tại Trường Đại học Hùng Vương đồng thời để sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình góp phần tạo nên một môi trường đào tạo ngày một chất lượng hơn, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 28/11/2013, Phòng Công tác Chính trị và Công tác sinh viên tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2013.

Đến dự Hội nghị đối thoại có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng, Trung tâm; giáo viên chủ nhiệm các lớp và đại diện sinh viên các lớp trong toàn trường.

Đây là một hoạt động nhằm phát huy tính dân chủ trong Nhà trường, với mục đích nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên về học tập, rèn luyện và các điều kiện phục vụ cho học tập, giảng dạy; đồng thời cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, định hướng của Nhà trường, giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên,  đồng thời cũng giúp cho mỗi sinh viên xác định được trách nhiệm của bản thân trong học tập, rèn luyện; trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống của Nhà trường.

Buổi đối thoại đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi. Có 36 ý kiến của sinh viên do Phòng CTCT&CTSV đã tổng hợp trước buổi đối thoại và nhiều câu hỏi của sinh viên đối thoại trực tiếp tập trung vào các vấn đề như: chương trình đào tạo theo tín chỉ, nộp tiền học phí, xác định chế độ chính sách, công tác quản lý cơ sở vật chất, xây dựng giảng đường, ký túc xá; các điều kiện sinh hoạt trong ký túc xá, các hoạt động ngoại khóa…

Những vấn đề thuộc thẩm quyền đều được lãnh đạo nhà trường trả lời, giải quyết trên tinh thần đúng theo quy định, quy chế và chú trọng đến lợi ích của sinh viên. Tất cả các câu hỏi của sinh viên đều được đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực tiếp giải đáp và khẳng định nếu cần những thông tin cụ thể hơn sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ phòng ban chuyên trách để được cung cấp đầy đủ, chi tiết. Một số ý kiến đề xuất, lãnh đạo Nhà trường cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét để sớm đưa ra những giải pháp thích hợp.

Kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá cao buổi đối thoại, hoan nghênh các ý kiến thẳng thắn trên tinh thần xây dựng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của hội nghị:

 
PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 

Ban Chủ tọa gồm: Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Đào Đắc Tiến – Phó TPPT Phòng CTCT&HSSV điều khiển hội nghị

PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng trực tiếp trả lời những câu hỏi đối thoại của sinh viên

 

Đại diện cán bộ phòng ban chuyên trách trả lời những câu hỏi đối thoại của sinh viên

Sinh viên lớp K10 ĐH Tin đối thoại trực tiếp với lãnh đạo nhà trường

Tuyết Trinh

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN