07:01, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo Định hướng đặc trưng hóa sản phẩm lưu niệm tại tỉnh Phú Thọ

Thứ năm, 19/05/2016, 15:46

Nhằm hệ thống hóa cơ sở khoa học về đặc trưng hóa sản phẩm du lịch nói chung, sản phẩm lưu niệm nói riêng làm căn cứ cho việc đặc trưng hóa sản phẩm lưu niệm tại tỉnh Phú Thọ; đánh giá thực trạng đặc trưng hóa sản phẩm du lịch ở tỉnh Phú Thọ, trên cơ sở đó, đề xuất các phương hướng đặc trưng hóa sản phẩm lưu niệm phục vụ phát triển du lịch trên quê hương Đất Tổ, ngày 18/5/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo Định hướng đặc trưng hóa sản phẩm lưu niệm tại tỉnh Phú Thọ.

Dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có Ông Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ, ThS.Nguyễn Tiến Khôi - Chủ tịch Hội Sử học Phú Thọ, Bà Tạ Thị Kim Nhung - Phó Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ông Đặng Tiến Khanh – PGĐ TTDVDL Đền Hùng, TS. Phạm Tuấn Anh – Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ và đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ du lịch Đền Hùng, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh Phú Thọ; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo phòng QLKH&QHQT, lãnh đạo và giảng viên Khoa KHXH&NV và nhóm thực hiện đề tài cấp tỉnh.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà giáo dục ở các cơ sở trong và ngoài tỉnh Phú Thọ như: Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Thủ đô, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Hội Sử học Phú Thọ… Trong đó có 05 báo cáo tham luận và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo. Các báo cáo tập trung vào 03 nội dung chính là: (1) Những vấn đề lí luận về định hướng đặc trưng hóa sản phẩm du lịch nói chung, sản phẩm lưu niệm nói riêng ở tỉnh Phú Thọ; (2) Khai thác các giá trị mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương để thiết kế các sản phẩm lưu niệm và (3) Phân tích thực trạng và đề xuất phương hướng, giải pháp phát triển các sản phẩm lưu niệm trên quê hương Đất Tổ.

Hội thảo được tổ chức là một diễn đàn trao đổi học thuật đồng thời cũng là dịp để nhóm nghiên cứu đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương phục vụ phát triển du lịch trên quê hương Đất Tổ” tổng kết, công bố và rút kinh nghiệm về những kết quả triển khai trong thời gian vừa qua, đặc biệt là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2016. Kết quả hội thảo là cơ sở để nhóm tác giả tiếp tục hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh. Chắc chắn đề tài cấp tỉnh của Trường Đại học Hùng Vương sẽ mang đến ý nghĩa văn hóa, xã hội, kinh tế lớn, góp phần tạo ra tính đặc trưng cho các sản phẩm lưu niệm của tỉnh, từ đó tăng cường chất lượng văn hóa, nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm du lịch tỉnh Phú Thọ.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thảo:

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hà Thị Lịch – Phó Trưởng phòng QLKH&QHQT, chủ nhiệm đề tài cấp tỉnh báo cáo đề dẫn Hội thảo

Một số báo cáo tham luận của các nhà quản lý, các nhà khoa học tại Hội thảo

Một số ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Ông Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội thảo