22:48, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo “Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại Học Hùng Vương”

Thứ ba, 26/04/2011, 11:00

Học tập và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ quan trọng nhất của một sinh viên đại học.

Nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhà trường đã tổ chức một diễn đàn tạo điều kiên cho sinh viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Ngày 16/04/2011, được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng QLKH&QHQT tổ chức Hội thảo Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

Dự với hội thảo có đại diện Lãnh đạo Thị đoàn, Lãnh đạo nhà trường, cán bộ phòng ban chức năng cùng gần 200 sinh viên nhà trường.

Hội thảo tập trung vào những nội dung: Báo cáo tổng kết về hoạt động NCKH sinh viên năm học 2009-2010; đề xuất định hướng và các biện pháp quản lý nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động NCKH của sinh viên trong thời gian tới, đặc biệt là chế độ, chính sách đối với sinh viên tham gia NCKH và giảng viên hướng dẫn; vấn đề hỗ trợ kinh phí cho việc triển khai các hoạt động NCKH của sinh viên; Tham luận về kinh nghiệm NCKH của sinh viên đạt thành tích tiêu biểu trong công tác NCKH sinh viên những năm vừa qua và những khó khăn, trở ngại trong quá trình thực hiện đề tài, những kiến nghị và đề xuất.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều câu hỏi của sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Những câu hỏi đó được đại diện Lãnh đạo nhà trường và phòng chức năng giải đáp và trao đổi rất nhiệt tình, trọng tâm.

Với những nội dung được triển khai tại Hội thảo, hy vọng công tác NCKH của sinh viên Trường Đại học Hùng Vương sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của xu thế hội nhập và phát triển, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Toàn cảnh Hội thảo “Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng
nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Hùng Vương”

Th.s Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Th.s Nguyễn Quang Tiến – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Quan hệ quốc tế
báo cáo tổng kết về hoạt động NCKH sinh viên năm học 2009-2010
và trả lời những thắc mắc của sinh viên tại Hội nghị.

Tham luận về kinh nghiệm NCKH của sinh viên tại Hội nghị

NCS Đỗ Tùng – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại hội nghị.

Ts Phạm Tuấn Anh – Trưởng Khoa Khoa học xã hội và nhân văn
trả lời những câu hỏi của sinh viên tại Hội nghị

Đại diện Lãnh đạo nhà trường và phòng chức năng
giải đáp, trao đổi những câu hỏi của sinh viên rất nhiệt tình, trọng tâm.

Phòng CTCT&HSSV