14:30, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương Hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 02/9/2015)

Thứ tư, 26/08/2015, 17:03

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 25/8/2015, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo khoa học Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 02/9/2015).

Dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có PGS.TS. Nguyễn Văn Am – Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; ThS. Nguyễn Tiến Khôi – Nguyên Giám đốc Di tích lịch sử Đền Hùng, Chủ tịch Hội sử học Phú Thọ; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Bảo tàng Hùng Vương, Phó Chủ tịch Hội sử học Phú Thọ; Chuyên viên chính Lê Thị Sáu – Trưởng phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các nhà khoa học có bài tham gia Hội thảo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hội thảo đã được nghe phát biểu chỉ đạo của PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám 1945 đồng thời khẳng định hội thảo lần này được tổ chức không chỉ là diễn đàn khoa học cho các nhà khoa học lịch sử trao đổi, thảo luận về sự kiện Cách mạng tháng Tám 1945 mà còn là buổi sinh hoạt chính trị có tác dụng giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng đối với toàn thể CB, GV, HSSV trong toàn trường.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà quản lí đến từ nhiều cơ sở như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Sử học tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bảo tàng Hùng Vương và đông đảo giảng viên Trường Đại học Hùng Vương. Ban Tổ chức đã nhận được 13 tham luận tập trung vào 03 vấn đề: (1) Phân tích, đánh giá đường lối vận động cách mạng đúng đắn, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ 1930-1945; (2) Quá trình chuẩn bị về mọi mặt cho thắng lợi của Cách mạng tháng Tám trên địa bàn cả nước nói chung và ở tỉnh Phú Thọ nói riêng; (3) Nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám 1945.

Tại Hội thảo, 03 báo cáo tham luận của các nhà khoa học hàng đầu và báo cáo kết luận của TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã được trình bày trực tiếp, thu hút được sự chú ý của đông đảo CB, GV, HSSV nhà trường. Hội thảo được tổ chức đúng vào dịp cả nước đang hân hoan chào đón những ngày lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc đặc biệt là Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 02/9/2015). Đây là dịp để cán bộ, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tri ân công lao to lớn của các thế hệ chiến sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ của nhà trường niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thảo:

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Các báo cáo tham luận tại Hội thảo

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo