01:11, Thứ Tư, 08/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu Dự án cấp Nhà nước: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đặc sản HAH - VCN và gà hướng trứng VCN/BT-AG1 theo VietGAHP tại Phú Thọ” thuộc Chương trình Nông thôn miền núi

Thứ bảy, 16/12/2023, 11:23

Ngày 15/12/2023 tại Trụ sở Bộ Khoa học Công nghệ, Dự án cấp Nhà nước: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đặc sản HAH - VCN và gà hướng trứng VCN/BT-AG1 theo VietGAHP tại Phú Thọ” thuộc Chương trình Nông thôn miền núi do TS. Nguyễn Thị Quyên - Phó trưởng Khoa Nông - Lâm - Ngư chủ nhiệm Dự án, cùng các giảng viên, nhà khoa học của trường thực hiện đã bảo vệ thành công Dự án trước Hội đồng nghiệm thu với Kết quả xếp loại Khá (Dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện).

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu Dự án cấp Nhà nước gồm có: PGS.TS Nguyễn Văn Đức - Hội Chăn nuôi Việt nam, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS Trần Huê Viên - Chuyên gia độc lập - Phó Chủ tịch; PGS.TS Hoàng Văn Tiệu - Hội Chăn nuôi Việt nam, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - Ủy viên phản biện; PGS.TS Nguyễn Bá Mùi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT - Ủy viên phản biện; TS. Phạm Văn Tiềm - Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ KH&CN - Ủy viên; ThS. Đỗ Xuân Hoàn - Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ - Ủy viên. Thư ký hành chính: Ông Phạm Mạnh Hùng - Chuyên viên phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia; Bà Nguyễn Trịnh Hoàng Anh - Chuyên viên Vụ Phát triển khoa học và công nghệ địa phương.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Cao Văn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Thị Quyên - Phó Trưởng khoa NLN - Chủ nhiệm Dự án cùng đại diện Lãnh đạo Phòng KH&CN, Lãnh đạo Khoa Nông Lâm Ngư và các thành viên chính của Dự án.

Về phía đại biểu đơn vị quản lý địa phương có: ông Đỗ Xuân Hoàn - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ; đại biểu đơn vị hỗ trợ ứng dụng công nghệ: Bà Nguyễn Thị Mười - Giám đốc trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi, Viện Chăn nuôi.

TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội đồng nghiệm thu

Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả trước Hội đồng nghiệm thu

Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương và thành viên Dự án chụp ảnh lưu niệm với thành viên Hội đồng và đơn vị phối hợp

Trước những kết quả đạt được của Dự án, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao tính hiệu quả của các mô hình chăn nuôi gà đối với địa phương; đồng thời ghi nhận vai trò tổ chức chủ trì, sự phối hợp của đơn vị hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong quá trình triển khai Dự án. Thành công của Dự án đã giúp phát triển đối tượng chăn nuôi mới có giá trị kinh tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, là cơ sở để Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, các cơ quan ban ngành địa phương trong tỉnh tăng cường tuyên truyền tính hiệu quả, có chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phát triển và nhân rộng mô hình chăn nuôi gà thương phẩm HAH - VCN trong thời gian tới.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV