23:46, Thứ Ba, 07/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu thành công dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông tại Trường Đại học Hùng Vương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Thứ hai, 25/12/2023, 08:03

Ngày 19/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông tại Trường Đại học Hùng Vương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” do TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương chủ nhiệm Dự án.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu có 7 thành viên do ông Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc sở KH&CN tỉnh Phú Thọ làm Chủ tịch Hội đồng; các uỷ viên phản biện: ThS. Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ThS. Phạm Đức Chiển – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Việt Trì và các uỷ viên HĐ: TS. Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng Phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ, ông Bùi Gia Nội - Hiệu trưởng Trường PT CLC Hùng Vương, ông Lê Nam Phong - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Việt Trì, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Chuyên viên Phòng KHCN, sở KH&CN.

TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương chủ nhiệm dự án báo cáo tại Hội đồng

Dự án “Xây dựng mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông tại trường Đại học Hùng Vương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” được Hội đồng nghiệm thu đánh đánh giá cao những kết quả nghiên cứu, kết quả dự án có tính ứng dụng thực tiễn cao; báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt có cấu trúc hợp lý, phù hợp với yêu cầu về chủng loại, số lượng, khối lượng, tiến độ và chất lượng sản phẩm theo đặt hàng.

Dự án đã xây dựng được 07 mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông từ bậc Tiểu học đến THPT tại Trường Đại học Hùng Vương đảm bảo đáp ứng các mục tiêu, nội dung chương trình về hoạt động trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngoài các sản phẩm đầy đủ theo thuyết minh, dự án đã thực hiện được nhiều sản phẩm vượt như số lượt học sinh thực nghiệm trải nghiệm, hướng dẫn học viên cao học thực hiện luận văn về hoạt động trải nghiệm, một trong các mô hình thuộc dự án đạt giải Nhất và được vinh danh tại Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2023...

Với kết quả đạt được, Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá dự án với mức xuất sắc.

Thành viên thực hiện Dự án chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng nghiệm thu

Sự thành công của dự án có đóng góp quan trọng trong việc thực hiện trình giáo dục phổ thông 2018 về tổ chức các hoạt động trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, hướng tới phát triển thành một Trung tâm tổ chức hoạt động trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông của tỉnh Phú Thọ trong Trường Đại học Hùng Vương.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV