12:49, Thứ Sáu, 01/12/2023     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2022

Thứ tư, 22/12/2021, 19:16

Nhằm tổng kết đánh giá, đưa ra những giải pháp tối ưu trong công tác tuyển sinh, chiều nay, ngày 22/12/2021, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2022.


Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các thành viên trong Tổ Chuyên trách tuyển sinh của Nhà trường.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Năm 2021 là một năm đặc biệt với thầy và trò của Nhà trường với rất nhiều thành tựu đạt được trên mọi phương diện, tiêu biểu công tác tuyển sinh có nhiều khởi sắc. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, đặc biệt là sự ủng hộ, quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, chính quyền các địa phương trong tỉnh, sự đồng hành của các doanh nghiệp, sự phối hợp hiệu quả của các trường phổ thông trên địa bàn trong công tác tuyển sinh cũng như các hoạt động chuyên môn khác, hướng tới sự hợp tác toàn diện, thiết thực và hiệu quả.

TS. Triệu Quý Hùng - Trưởng phòng Đào tạo báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyển sinh năm 2021

Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Hùng Vương đã có nhiều khởi sắc.

Năm 2021, công tác tuyển sinh của trường được đảm bảo theo đúng quy chế tuyển sinh, an toàn, nghiêm túc; công tác quản lý hồ sơ tuyển sinh, xét tuyển, gọi nhập học, hậu kiểm đảm bảo chính xác và theo đúng quy định. Tính đến 15/12/2021, thực hiện tuyển sinh được tổng 17.128 /9.824 chỉ tiêu đề ra đạt 174% kế hoạch. Cụ thể như sau: Thạc sỹ: Tổng số thí sinh trúng tuyển nhập học là 232/245 chỉ tiêu đạt 94.7% kế hoạch đề ra; Đại học chính quy: Tổng số thí sinh trúng tuyển nhập học là 1064/949 chỉ tiêu đạt 112% kế hoạch đề ra; Đại học liên thông VLVH: Tổng số thí sinh trúng tuyển nhập học là 1.229/1.280 chỉ tiêu đạt 96% kế hoạch đề ra; Bồi dưỡng giáo viên và CBQL giáo dục: Tổng số học viên tuyển được là 5.776 /1.460 chỉ tiêu đạt 396% kế hoạch đề ra. Trong đó thực hiện chỉ tiêu pháp lệnh là 515 /460 chỉ tiêu đạt 112% kế hoạch; Đào tạo Tiếng Việt cho LHS Lào được 21 học sinh/40 chỉ tiêu đạt 52.5% kế hoạch; Đào tạo bồi dưỡng cấp chứng chỉ Quốc phòng-An ninh là 7.200/4.500 chỉ tiêu đạt 160% kế hoạch; Đào tạo bồi dưỡng, cấp chứng nhận Ngoại ngữ, Tin học là 1606/1350 chỉ tiêu đạt 119% kế hoạch đề ra. Công tác tuyển sinh được thực hiện đúng các quy định, quy chế tuyển sinh; đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan.


TS. Đỗ Khắc Thanh- Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Lãnh đạo các đơn vị phát biểu, thảo luận tại Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận trao đổi với nhiều ý kiến sâu sắc, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong hoạt động tuyển sinh cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đa số các đại biểu cho rằng Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, truyền thông, chia sẻ thông tin đến các trường phổ thông một cách nhanh, chính xác, đầy đủ; Tổ chức thành nhiều đợt tư vấn tuyển sinh cho học sinh các trường; Tăng cường giúp đỡ các trường phổ thông trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ cho giáo viên các trường...vv...

Tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2021 cùng sự ủng hộ, quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng hành của các doanh nghiệp, sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh là động lực quan trọng để tập thể sư phạm Nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh năm 2022 với những thành công cao nhất, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội – văn hoá của tỉnh Phú Thọ và cả nước./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN