09:55, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương, nhiệm kỳ 2012 - 2014

Thứ hai, 12/03/2012, 15:50

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012), Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X, ngày 10/3/2012 tại Hội trường tầng 3, nhà Hành chính hiệu bộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường nhiệm kỳ 2012 – 2014.

NGƯT.PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có NGƯT.PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Hưng – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, ThS. Hà Ngọc Phú – Bí thư Đoàn trường và 140 đại biểu đại diện cho hơn 5000 đoàn viên trong toàn trường. Về phía đại biểu có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn đồng chí Nguyễn Hải Quân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các cán bộ Tỉnh đoàn, Đoàn các đơn vị bạn và sự có mặt của các đoàn viên sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào.

Trong Đại hội phiên thứ nhất sáng ngày 10/3 Đại hội đã bầu ra đoàn chủ tịch điều hành tại đại hội gồm 5 đồng chí, đoàn thư ký gồm 2 đồng chí, bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 đồng chí. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đại diện cho Đảng ủy nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Hưng đã nhấn mạnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường nhiệm kỳ 2012 – 2014 tập trung trí tuệ đóng góp xây dựng báo cáo chính trị và lựa chọn bầu vào BCH Đoàn trường các đại biểu ưu tú, đảm bảo cơ cấu phòng, khoa; giảng viên, sinh viên; giới tính cân đối, thích hợp để hoàn thành xuất sắc hoạt động Đoàn.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tại đại hội phiên thứ hai vào chiều ngày 10/3 đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Tài Luyện trình bày tóm tắt báo cáo chính trị của BCH Đoàn trường khóa IV. Báo cáo đã nêu bật những thành tích đáng ghi nhận của Đoàn trường trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên, đặc biệt là thành tích trong các phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tổ quốc và 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”… và chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Đã có nhiều tham luận của các đoàn viên xuất sắc tham gia đóng góp cho đại hội, cho sự phát triển của Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Đ/c Nguyễn Hải Quân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã nhận được sự khen ngợi cũng như những góp ý thẳng thắn từ những ý kiến phát biểu của đại diện Đảng ủy - NGƯT.PGS.TS. Cao Văn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Hải Quân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ. Các đồng chí đã biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được và tin tưởng rằng trong thời gian tới Đoàn trường sẽ phát huy được những thành tựu, khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển. Các đồng chí cũng nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2012 – 2014, Đoàn trường cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung: Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôn vinh các cá nhân, điển hình tiên tiến; thực hiện hiệu quả Nghị quyết lần thứ 7 Đại hội Đảng X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn ưu tú; đổi mới tổ chức và hoạt động hỗ trợ, khuyến khích học tập trong đoàn viên sinh viên…xây dựng Đoàn trường ngày càng phát triển.

Đ/c Hà Ngọc Phú – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2010 – 2012 phát biểu

Đại diện Đoàn trường, đồng chí Hà Ngọc Phú cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh Đoàn, Đảng ủy nhà trường, Đoàn trường ĐH Hùng Vương hứa sẽ tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo quý báu, phát huy ưu điểm, khắc phục những vấn đề còn tồn tại để Đoàn trường phát triển vững mạnh.

Bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 - 2014

Với sự nhất trí cao sự sáng suốt của đại biểu tham gia Đại hội đã lựa chọn và bầu ra BCH Đoàn trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2012 – 2014 gồm 21 đồng chí là những cán bộ đoàn ưu tú, tri thức, sức khỏe, năng lực tốt trong hoạt động đoàn; bầu đồng chí Nguyễn Tài Luyện giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa 2012 – 2014, chia tay đồng chí Hà Ngọc Phú – Nguyên Bí thư Đoàn trường nhận nhiệm vụ mới và các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2010 - 2012. Đại hội cũng bầu ra 8 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2011- 2014 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IV, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Toàn cảnh Đại hội

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2012 – 2014