14:22, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

HVU đồng hành cùng 2K6 tỉnh Lào Cai tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp, phân luồng năm 2024

Chủ nhật, 10/03/2024, 17:45

Ngày 10/3/2024, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng năm 2024 cho hơn 3.000 học sinh THCS, THPT trên địa bàn tỉnh và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu).

Ngày hội có 27 gian hàng của các trường Đại học, Cao đẳng trong nước và quốc tế, các trung tâm tư vấn du học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, với nhiều hoạt động phong phú, như: quảng bá, giới thiệu các hoạt động, trình độ, hình thức đào tạo, trình chiếu video mô phỏng về nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng. Trường Đại học Hùng Vương là một trong những đơn vị tham gia hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh tại sự kiện.

Để các thí sinh 2K6 chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và định hướng chọn lựa nghề nghiệp trong tương lai, Trường Đại học Hùng Vương công bố phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024 cho 20 ngành học theo 3 phương thức xét tuyển sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn thi/ tổ hợp + Điểm ưu tiên

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào Kết quả học tập lớp 12 bậc THPT

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt điều kiện như sau:

(1) Đối với các ngành sư phạm: Học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên. Riêng các ngành Giáo dục thể chất, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật: Học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

(2) Đối với các ngành ngoài sư phạm:

+ Ngành Điều dưỡng: Học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

+ Các ngành khác: Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (đã tính điểm ưu tiên) đạt 18,0 trở lên.

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Một số hình ảnh tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp, phân luồng năm 2024 tỉnh Lào Cai:

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV, Phòng Đào tạo