04:08, Thứ Năm, 02/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc

Thứ năm, 24/08/2023, 11:51

Sáng nay, ngày 24/8/2023 Trường Trường Đại học Hùng Vương đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và TS Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường truòng Trường ĐH Hùng Vưong tiếp đón đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc trong không khí nồng ấm, trọng thị

Hai nhà trường tặng quà lưu niệm

Làm việc với trường ĐH SP Nam Ninh Trung Quốc về phía Trường Đại học Hùng Vương có đại diện lãnh đạo các đơn vị: HTQT, Đào tạo, Khoa Ngoại ngữ (Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc).

Về phía Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc có ông Yang Xuming  - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, Giám đốc Văn phòng Giao lưu và Hợp tác Quốc tế;  ông Wei,  Haiming - Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý; ông Wang, Derong - Trưởng khoa Hậu cần Kỹ thuật; ông Li, Qiang - Trưởng khoa Khoa học giáo dục; ông Bi, Yingzhou - Trưởng khoa Máy tính và Kỹ thuật thông tin; ông Cai, Lichao - Giáo viên Phòng Giao lưu và Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh chương trình làm việc

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc và Trường Đại học Hùng Vương Việt Nam, thông qua buổi làm việc, hai trường cùng nhất trí các nội dung trong biên bản ghi nhớ như sau:

1. Thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác giao lưu để thúc đẩy sự giao lưu các cán bộ, giảng viên giữa hai trường nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và triển khai các hoạt động giao lưu học thuật.

2. Thỏa thuận tổ chức đoàn đại biểu cấp trường sang thăm trường bạn để thỏa thuận các việc hợp tác giữa hai trường.

3. Trao đổi các giáo viên và cán bộ quản lý sang trường bạn tham quan, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm.

4. Trao đổi các sinh viên sang trường bạn học tập và thực tập.

5. Tăng cường các hoạt động giao lưu học thuật và thông tin khoa học; Tổ chức các Hội thảo khoa học quốc tế giữa hai trường hoặc đa phương; Triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

6. Cùng bàn bạc và thỏa thuận các chi phí cụ thể của các hoạt động hợp tác.

7. Bản ghi nhớ này có giá trị 05 năm kể từ ngày ký kết. Sau khi hết hạn hai trường có thể kéo dài thời hạn có hiệu lực theo sự bàn bạc và thương lượng của hai trường.

Chương trình làm việc giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai bên, tạo ra lợi thế và lợi ích lâu dài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta hiện nay./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)