08:04, Chủ Nhật, 19/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non tổ chức thành công Hội thảo “Dạy học môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Thứ sáu, 06/10/2023, 10:16

Sáng nay, ngày 6 tháng 10 năm 2023, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non tổ chức Hội thảo Dạy học môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018”.  Hội thảo được tổ chức nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học cập nhật những đổi mới trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đáp ứng yêu cầu của thực tiễn giáo dục hiện nay.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy cô Lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc trường; đơn vị chủ trì Khoa GD Tiểu học & Mầm non có các thầy cô Lãnh đạo khoa, các cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học tham dự.

Toàn cảnh chương trình Hội thảo

Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã chia sẻ một cách tổng quan về dạy học theo tiếp cận năng lực, các biện pháp phát triển năng lực cho học sinh lớp 4 trong môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Cách tiếp cận nội dung chương trình, phương pháp dạy học hiệu quả thông qua các bộ sách khác nhau.

TS. Trần Thị Mai Lan báo cáo chuyên đề “Một số vấn đề chung trong dạy học môn Khoa học ở Tiểu học”

Th.S. Vi Thị Hạnh Thi báo cáo chuyên đề “Dạy học môn Lịch sử và Địa lý lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”

TS. Hà Thị Lịch báo cáo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục di sản văn hóa vùng đất Tổ trong chương trình giáo dục địa phương

CB, GV và sinh viên Khoa GDTH&MN chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên

Hội thảo Dạy học môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thảo, sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học tiếp tục cập nhật nội dung dạy học môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó có thêm những kiến thức, kĩ năng để xây dựng kế hoạch dạy học, các hoạt động phù hợp với sự phát triển năng lực của học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV