18:47, Thứ Năm, 02/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Giảng viên Trường Đại học Hùng Vương đạt 02 giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc Lần thứ 17 (2022 - 2023)

Thứ sáu, 26/01/2024, 14:43

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần theo Quyết định số 165/2006/QĐ-TTg ngày 14/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Hội thi đã đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân, tạo ra bước phát triển mới về khoa học, công nghệ và góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước. Sau khi phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) toàn quốc lần thứ 17 vào ngày 5/11/2022, Ban Tổ chức Hội thi cấp địa phương và các Bộ, ngành trên toàn quốc đã tổ chức chấm và trao giải Hội thi STKT tại địa phương, lựa chọn ra các giải pháp tham dự Hội thi STKT toàn quốc.

Lần tổ chức thứ 17, Quỹ VIFOTEC - Cơ quan thường trực tổ chức Hội thi đã nhận được hàng trăm giải pháp tiêu biểu từ 53 đầu mối tham dự Hội thi STKT toàn quốc, Ban Thư ký Hội thi đã tổng hợp 584 giải pháp hợp lệ để đưa vào 06 hội đồng chấm: Công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông: 88 giải pháp; Cơ khi - xây dựng - giao thông vận tải: 109 giải pháp; Vật liệu - Hóa chất - Năng lượng: 75 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường: 113 giải pháp; Y- Dược: 71 giải pháp; Giáo dục và đào tạo: 128 giải pháp.

Trường Đại học Hùng Vương tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 với 02 giải pháp ở lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, kết quả 02 công trình đạt giải Khuyến khích, gồm:

- Thiết kế một số chủ đề STEM trong dạy học môn Khoa học tự nhiên lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Nhóm tác giả: TS. Trần Thị Mai Lan - Trưởng bộ môn Sinh học, ThS. Chu Thị Bích Ngọc - Giảng viên, ThS. Lê Thị Mận - Giảng viên, ThS. Nguyễn Thị Bình Yên - Giảng viên, Khoa học tự nhiên.

Một số hình ảnh trong quá trình thực nghiệm giải pháp

- Mô hình hướng dẫn học sinh tiểu học rèn kỹ năng tự bảo vệ thông qua hoạt động trải nghiệm - Nhóm tác giả: TS. Bùi Thị Loan - Trưởng bộ môn TLGD - Khoa CT&TLGD, TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Thanh Phương - Trưởng bộ môn MN - Khoa GDTH&MN, TS. Nguyễn Xuân Huy - Phó Trưởng Khoa GDTH&MN, ThS. Nguyễn Quang Chung - Giảng viên Khoa KHXH&VHDL.

Một số hình ảnh trong quá trình thực nghiệm giải pháp

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ 17 diễn ra vào tháng 4/2024 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tin bài: Phòng KH&CN, P. CTCT&HSSV