17:41, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt – Lào lần thứ nhất năm 2014 tại Trường Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa

Thứ ba, 29/04/2014, 08:43

Tối ngày 25/4/2014, lưu học sinh (LHS) Lào của Trường Đại học Hùng Vương đã tham gia chương trình “Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt – Lào” cho LHS Lào lần thứ nhất năm 2014 tại Trường Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích giúp LHS Lào thể hiện khả năng nói, giao tiếp tiếng Việt và trao đổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Lào tại hai trường. Đây cũng là cơ hội cho LHS Lào nâng cao năng lực tiếng Việt trong quá trình học tập tại Việt Nam đồng thời giúp các giảng viên đang giảng dạy tiếng Việt cho LHS nước ngoài của Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Hồng Đức trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tiếng Việt, từ đó nâng cao chất lượng dạy tiếng Việt cho LHS Lào nói riêng và LHS nước ngoài nói chung.

Đến với Hội thi, đội tuyển của Trường Đại học Hùng Vương gồm có 15  LHS Lào, tham gia đầy đủ 5 phần thi gồm: màn chào hỏi và tự giới thiệu; phần thi tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, phần thi nghe viết chính tả, phần thi năng khiếu và phần thi Hùng biện.

Kết thúc hội thi, đội tuyển của Trường Đại học Hùng Vương đã đạt giải nhì. Đặc biệt Giải Hùng biện xuất sắc nhất đã được trao cho LHS Văn Nạ Sỷ - đội tuyển của trường. Với phần thể hiện của mình, các em LHS Lào của Trường Đại học Hùng Vương đã thể hiện được năng lực nói, giao tiếp tiếng Việt và sự hiểu biết sâu sắc về con người, văn hóa Việt Nam đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa hai trường và tình hữu nghị của hai dân tộc Việt - Lào.

Một vài hình ảnh tại Hội thi:

LHS Văn Nạ Sỷ - Trường Đại học Hùng Vương với phần thị hùng biện đoạt giải xuất sắc

Đội tuyển LHS Lào Trường Đại học Hùng Vương tham gia phần thi năng khiếu

Đội tuyển của Trường Đại học Hùng Vương nhận giải nhì tại Hội thi

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN