04:24, Chủ Nhật, 19/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Thứ năm, 29/09/2022, 19:36

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào, ngày 29/9/2022 tại Đại học Quốc gia Lào, thủ đô Viên Chăn, nước CHDCND Lào Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam tổ chức Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào. Trường Đại học Hùng Vương là một trong 45 trường Đại học Việt Nam tham dự.

Tham dự Triển lãm, về phía Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác Bộ. Về phía nước CHDCND Lào có sự tham gia của Bộ trưởng Phout Simmalavong - Bộ Giáo dục & Thể thao, Sở Giáo dục & Thể thao các tỉnh của Lào; tham dự còn có 45 cơ sở giáo dục Việt Nam, các cơ sở giáo dục của Lào và các học sinh, sinh viên quan tâm.

Đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường - Trưởng đoàn, tham dự Triển lãm và Diễn đàn ngày 28-29/9/2022.

Toàn cảnh Diễn dàn

Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương tại diễn đàn

Triển lãm và Diễn đàn sẽ tổng kết về hợp tác đào tạo Việt Nam - Lào giai đoạn 2016-2021, định hướng giai đoạn 2022-2030, là nơi các cơ sở giáo dục Việt Nam quảng bá và giới thiệu thông tin tuyển sinh tới các cơ sở giáo dục và học sinh của Lào. Từ đó, tăng thêm mối quan hệ hợp tác tiếp theo trong giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Tại diễn đàn Trường Đại học Hùng Vương đã giới thiệu thông tin của Nhà trường trong cuốn “Du học Việt Nam” tới các đối tượng quan tâm đến học tập tại nhà trường.

Đoàn công tác của Trường ĐH Hùng Vương do TS. Đỗ Khắc Thanh – Chủ tịch

Hội đồng trường - trưởng đoàn (thứ 2 bên trái) chụp ảnh lưu niệm

cùng TS. Khăm Phăn Khăm on – Tham tán Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán

nước CHDCND Lào tại Việt Nam (thứ 2 bên phải)

Đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Đỗ Khắc Thanh – Chủ tịch Hội đồng trường - trưởng đoàn (thứ 3 bên phải) tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở Giáo dục & Thể thao các tỉnh Bắc Lào

Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào thành công là cơ hội để học sinh, sinh viên nước CHDCND Lào, các cơ sở giáo dục và quản lý giáo dục Việt Nam - Lào được tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác giáo dục, đào tạo giữa hai nước Việt Nam - Lào, mang lại lợi ích to lớn trong việc phát triển kinh tế và xã hội cho cả hai nước Việt Nam - Lào trong thời gian tới, đồng thời thắt chặt thêm tình hữu nghị đoàn kết Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tin bài: Mai Anh – Phòng CTCT&HSSV