21:07, Thứ Sáu, 10/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2013

Thứ năm, 14/11/2013, 08:03

Sáng ngày 13/11/2013, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013 do PGS. TS Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh chủ trì.

Năm 2013 là năm thứ 10 Trường Đại học Hùng Vương thực hiện công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng theo giải pháp “3 chung” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là năm thứ 7 cùng với toàn ngành Giáo dục thực hiện chỉ thị “Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”. Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức tuyển sinh năm 2013 theo đúng quy định của nhà nước.

Dựa trên kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Hùng Vương đã sớm xây dựng kế hoạch tuyển sinh đồng thời triển khai chuẩn bị thủ tục cho thí sinh, lực lượng phục vụ công tác cơ sở vật chất cho kỳ thi in sao đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi, an ninh trật tự… Đến nay, tổng số lượng sinh viên sau các đợt nhập học cao đẳng, đại học chính quy năm 2013 là 1322 trong đó Đại học là 1124 sinh viên, Cao đẳng là 198 sinh viên, đạt 99.3% chỉ tiêu pháp lệnh được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến xoay quanh công tác tuyển sinh năm 2013, đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý, rút kinh nghiệm cho những hạn chế, bất cập trong công tác tuyển sinh của năm 2013 như khâu khảo sát, chuẩn bị phòng thi; tư vấn tuyển sinh…. Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh khẳng định: Năm 2013, cùng với sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức thành công, an toàn và đúng quy chế kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng; công tác xét tuyển đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, đúng kế hoạch. PGS.TS. Cao Văn cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác tuyển sinh của nhà trường, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về đơn vị mình tùy theo năng lực và nhu cầu, đẩy mạnh việc tổ chức tư vấn tuyến sinh đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và nghiên cứu cải tiến công tác tổ chức thi để kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2014 đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

Tuyết Trinh