22:03, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giảng viên trẻ

Thứ hai, 21/10/2013, 10:35

Sáng 19/10/2013, tại Hội trường tầng 3, Nhà Điều hành, Bộ môn Tâm lý giáo dục - Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Viện Nghiên cứu Sư phạm - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giảng viên trẻ.

Dự buổi khai mạc lớp tập huấn, về phía Viện Nghiên cứu Sư phạm – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Công Khanh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, PGS.TS. Đào Thị Oanh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tâm sinh lý, PGS.TS. Võ Thị Minh Trí, TS. Đinh Thị Lan Hương, TS. Lê Mỹ Dung – cán bộ, giảng viên của Viện Nghiên cứu Sư phạm; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS Cao Văn –Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phùng Quốc Việt –Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng ban cùng toàn thể giảng viên trẻ của nhà trường.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giảng viên trẻ như: năng lực nghiệp vụ sư phạm, nâng lực nghiên cứu khoa học… và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, phương pháp tích hợp chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá sinh viên để đáp ứng yêu cầu của quá trình đào tạo theo học chế tín chỉ đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.  Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày (ngày 19/10/2013 và ngày 20/10/2013) với 05 modul: (1) Xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học giáo dục, (2) Xử lý và phân tích số liệu trong nghiên cứu khoa học giáo dục do PGS.TS. Nguyễn Công Khanh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí giảng dạy, (3) Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học, (4) Tích hợp giữa nghiệp vụ sư phạm và chuyên môn do PGS.TS. Trần Trung Ninh – Trưởng Bộ môn phương pháp giảng dạy hóa – Khoa Hóa học – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội giảng dạy, (5) Kiểm tra đánh giá môn học do PGS.TS. Trần Trọng Khanh – Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội .

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn, thay mặt cho Ban tổ chức PGS.TS Cao Văn đã phát biểu chỉ đạo trong đó yêu cầu việc tổ chức lớp tập huấn phải được tiến hành nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục cao, có viết bài thu hoạch, đánh giá kết quả cuối đợt học cấp chứng chỉ cho các giảng viên tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn:

PGS. TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc tập huấn

PGS.TS. Nguyễn Công Khanh - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội giảng bài tại lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp học

Tuyết Trinh