08:19, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh tại Tuyên Quang

Thứ ba, 18/03/2014, 07:13

Ngày 14/3/2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu toàn diện kết quả dự án KHCN cấp tỉnh: “Ứng dụng các biện pháp kỹ thuật xây dựng mô hình trồng đậu tương vụ Hè thu để sản xuất giống phục vụ cho nhu cầu vụ đông tại tỉnh Tuyên Quang”, do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì, nhóm giảng viên của Khoa Nông Lâm Ngư trực tiếp thực hiện, ThS. Nguyễn Thị Kim Thơm, Phó Trưởng khoa làm chủ nhiệm dự án. Dự hội nghị có PGS. TS. Phùng Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tiễn, giảng viên cơ hữu, cố vấn Khoa học của Nhà trường cùng nhóm dự án.

Hội đồng nghiệm thu tỉnh Tuyên Quang gồm có: Giám đốc, các Phó GĐ và chuyên viên Sở KH&CN Tuyên Quang, Phó Hiệu trưởng và giảng viên Trường Đại học Tân Trào, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tuyên Quang, Trưởng phòng Trồng trọt Sở NN&PTNT Tuyên Quang, Trưởng phòng cấp phát NSSN - Sở Tài chính Tuyên Quang.

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả dự án: triển khai đúng tiến độ, kế hoạch theo hợp đồng với Sở KH&CN tỉnh Tuyên Quang; sử dụng nhân lực, kinh phí, trang thiết bị, cơ sở vật chất hợp lý, hiệu quả; thực hiện thành công mô hình sản xuất giống đậu tương hè thu 05ha, sản phẩm đậu tương giống của mô hình sản xuất ra đủ tiêu chuẩn làm giống và sản lượng vượt so với yêu cầu; thông tin điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất đậu tương của tỉnh Tuyên Quang có ý nghĩa phục vụ cho sản xuất và mở rộng diện tích đậu tương của tỉnh; Tập huấn cho 200 người là cán bộ kỹ thuật, cán bộ khuyến nông, các hộ nông dân tham gia dự án về quy trình sản xuất và bảo quản đậu tương giống; lựa chọn vùng sản xuất đậu tương giống trồng vụ hè thu,...

Dự án là mô hình chuyển từ nghiên cứu khoa học sang nghiên cứu thực tiễn ứng dụng khoa học công nghệ. Thành công của dự án đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, làm thay đổi dần tập quán canh tác nhỏ lẻ của người dân, phát huy được tiềm năng thế mạnh về đất đai, khí hậu, nhân lực của địa phương, đồng thời nâng cao khả năng khai thác nguồn vốn tự có trong dân một cách có hiệu quả; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, xóa đói giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, dự án đã được Hội đồng đánh giá nghiệm thu và xếp loại khá với tổng số điểm đạt 81/100.

Một số hình ảnh buổi nghiệm thu

PGS. TS. Phùng Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Trường Đại học Hùng Vương chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng