22:42, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế cho lớp ngoại ngữ thuộc Đề án Phát triển Du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2019

Thứ năm, 05/12/2019, 17:26

Thực hiện kế hoạch số 4779/KH-UBND của UBND tỉnh Phú Thọ ngày 20/10/2016 về Phát triển Du lịch tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016 - 2020, nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ quản lý du lịch, giảng viên tại các trường đào tạo nghề du lịch và các đơn vị kinh doanh trong ngành du lịch tỉnh Phú Thọ. Trong hai ngày 04/12 và 05/12/2019, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại Đình cổ Hùng Lô thành phố Việt Trì và làng nghề Gia Thanh huyện Phù Ninh cho 158 học viên làm việc tại các cơ sở, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Các hoạt động tại Đình cổ Hùng Lô và làng nghề Gia Thanh được tổ chức chuyên nghiệp, sinh động: Giới thiệu với du khách nước ngoài về văn hóa đình, chùa Việt Nam nói chung và ở Phú Thọ nói riêng; các sản phẩm từ gốm, sứ mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương do Trường Đại học Hùng Vương nghiên cứu, phục dựng và sản xuất; trải nghiệm trực tiếp hát Xoan đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại; trải nghiệm làm bánh chưng và thực hành làm nón lá...Trong hai ngày, các học viên đã được trải nghiệm thực tế về các địa danh du lịch nổi tiếng trên địa, tìm hiểu về các giá trị lịch sử văn hóa truyền thống. Đặc biệt, hoạt động ngoại khóa giúp học viên có điều kiện cọ sát thực tế trong hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch văn hóa của tỉnh cũng như các hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành, tạo cơ hội tốt nhất để các học viên được găp gỡ, trao đổi, thực hành kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh với du khách nước ngoài -  Đây là một trong những chuyên đề trọng tâm của lớp ngoại ngữ thuộc Đề án Phát triển Du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2019 do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì tổ chức.

Các học viên nghe giới thiệu và thực hành giới thiệu với du khách nước ngoài về các sản phẩm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương do Trường Đại học Hùng Vương nghiên cứu, phục dựng và sản xuất

Trải nghiệm, thưởng thức di sản văn hóa phi vật thể Hát Xoan Phú Thọ

Các học viên và du khách nước ngoài thực hành Hát Xoan cùng các nghệ nhân tại Đình cổ Hùng Lô

Các học viên thực hành kỹ năng sử dụng Tiếng Anh với du khách nước ngoài

Trải nghiệm thực hành làm bánh chưng cùng nghệ nhân

Các học viên cùng du khách nước ngoài tìm hiểu về lịch sử và văn hóa tại làng nghề làm nón lá tại xã Gia Thanh – huyện Phù Ninh

Hoạt động trải nghiệm, thực hành làm nón lá cùng các nghệ nhân

Chuyến học tập thực tế thành công góp phần khẳng định năng lực và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương nói chung và trong lĩnh vực văn hóa – du lịch và ngoại ngữ nói riêng. Bên cạnh hoạt động đào tạo hệ đại học chính quy, trong thời gian tới, nhà trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài tỉnh tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm bổ sung kịp thời kiến thức, kĩ năng mới cho lực lượng lao động chất lượng cao thuộc các lĩnh vực ngành nghề của tỉnh Phú Thọ và khu vực đáp ứng yêu cầu xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phòng CTCT&HSSV