02:38, Thứ Bảy, 04/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Triển khai Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Thứ năm, 23/05/2013, 14:54

Thực hiện văn bản số 1412/UBND-VX5 ngày 25/4/2013 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá năm 2013, ngày 16/5/2013, Trường Đại học Hùng Vương đã ban hành công văn số 217/ĐHHV-TYT về việc triển khai thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh sinh viên hiểu rõ Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và cụ thể hóa thành các quy định của đơn vị về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Theo thống kê của Tổ chức Sức khỏe Thế giới, tại Việt Nam có 50 % nam giới và 3,4% nữ giới hút thuốc lá. Cũng theo ước tính của Tổ chức này, tới năm 2020 số người Việt Nam chết do sử dụng thuốc lá sẽ nhiều hơn số người chết do HIV/AIDS, lao, tai nạn giao thông và tự tử cộng lại. Chính bởi vậy, việc cai nghiện thuốc lá và lối sống không thuốc lá là hành động cần thiết, ý nghĩa vì môi trường trong sạch, vì cuộc sống cộng đồng.

Download Luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại đây.