05:24, Thứ Ba, 14/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” lần thứ 5, năm 2012

Thứ ba, 21/02/2012, 16:15

Hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hùng Vương lần thứ 5 nhiệm kỳ 2012-2014 và Đại hội Đoàn các cấp; kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931- 26/3/2012), BCH Đoàn TNCSHCM phối hợp với Phòng Công tác chính trị và Học sinh- sinh viên tổ chức cuộc thi:"Tiếng hát sinh viên” lần thứ 5 năm 2012 với các nội dung sau:
I. Mục đích yêu cầu
         Cuộc thi:"Tiếng hát sinh viên” lần thứ 5 năm 2012 là một hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho HSSV nhà trường.
         Thông qua việc tổ chức cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc và những giọng hát hay triển vọng trong sinh viên, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho HSSV làm cơ sở phát triển phong trào văn hóa văn nghệ cho các đơn vị, nhà trường trong năm 2012 và những năm tiếp theo.
         Cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức nghiêm túc, sinh động, phong phú, đa dạng về nội dung, tránh hình thức, đảm bảo tiến độ về thời gian. Việc đánh giá kết quả, bình chọn danh hiệu giải thưởng phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, công bằng, dân chủ tạo bầu không khí chính trị lành mạnh trong HSSV.
II. Nội dung, hình thức và đối tượng dự thi
1. Nội dung
         Bài hát dự thi là những bài hát truyền thống, bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thầy cô giáo, quê hương đất nước. Những bài hát này đã được Bộ VH-TT-DL và Bộ GD&ĐT cho phép lưu hành. Những ca khúc mới sáng tác phải được thẩm định qua cơ quan chức năng về nội dung, nghệ thuật...
         Mỗi thí sinh dự thi phải thể hiện 02 bài hát, trong đó có 01 bài hát dân ca (hát Xoan, Ghẹo, Ca trù, Dân ca Quan họ…) và 01 bài hát tự chọn. Khuyến khích dàn dựng, múa phụ họa.
2. Hình thức: Thi hát đơn ca
3. Đối tượng:
         Là sinh viên Đại học, Cao đẳng, trung học sư phạm hệ chính quy của trường. Mỗi khoa chọn 2 thí sinh đạt giải cấp Khoa tham gia dự thi cấp trường
III. Thời gian, địa điểm và cách thức tổ chức
1. Thời gian, địa điểm.
         - Thi sơ khảo cấp Khoa: Từ ngày 22/2/2012 đến 07/3/2012, tổ chức tại các Khoa. Mỗi Khoa chọn 2 hoặc 3 tiết mục xuất sắc tham dự cuộc thi chung khảo cấp trường (Nộp danh sách thí sinh đạt giải gửi về Văn phòng Đoàn trường vào ngày 13/3/2012 , cho đ/c Đinh Thị Hoà).
         - Thi chung khảo cấp trường dự kiến thi vào các buổi sau:
Cơ sở 1: 6 khoa: Khoa Kinh Tế, Khoa Tự Nhiên, Khoa Xã Hội và Nhân Văn, Ngoại Ngữ, Nông- Lâm - Ngư, Khoa Toán – Công Nghệ.
Cơ sở 2: Khoa Nhạc – Hoạ, Khoa GDTH & MN, các lớp Cao Đẳng của Khoa Xã Hội và Nhân Văn, Khoa Tự Nhiên, Khoa Ngoại Ngữ.
         Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, ban tổ chức khớp nhạc và lựa chọn tiết mục với số lượng của cơ sở 1 là 12 tiết mục và cơ sở 2 là 9 tiết mục; Thời gian:13h30 ngày 15/3/2012 - tại tầng 3 nhà hành chính hiệu bộ đối với sinh viên tại cơ sở 1 và 13h30 ngày 16/3/2012 - tại Hội trường kiêm giảng đường đối với sinh viên tại sở 2. Thành phần gồm: Phòng CTCT&HSSV, Khoa Nhạc - Hoạ, Đoàn trường và các thí sinh dự thi.
2. Tổ chức thi chung khảo: dự kiến vào 14h00 ngày 20/3/2012 – Tại hội trường kiêm giảng đường đối với sinh viên tại CS2 và 14h00 ngày 21/3/2012 - tại tầng 4 nhà hành chính Hiệu bộ đối với sinh viên tại CS1.
IV. Kinh phí và giải thưởng:
1. Kinh phí tổ chức:
         Vòng thi sơ khảo: Ngoài kinh phí các Khoa tự bố trí, đề nghị nhà trường hỗ trợ công tác tổ chức, giải thưởng cấp khoa là 1.000.000đ/Khoa
2. Khen thưởng: Nhà trường cấp giấy khen và phần thưởng.
         Giải nhất: 02 giải. Giải nhì: 04. Giải ba: 06giải. Giải KK và giải phong cách:08 giải
V. Phân công nhiệm vụ và tổ chức thực hiện
1. BCH Đoàn TNCS HCM chủ trì xây dựng kế hoạch, thể lệ cuộc thi:"Tiếng hát sinh viên” lần thứ 5 năm 2012, thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo và các tổ giúp việc, trang trí, cờ hoa, truyền hình.
2. Đoàn Thanh Niên phối hợp với phòng Công tác chính trị và HSSV  tổ chức tuyên truyền trong học sinh- sinh viên về cuộc thi.
3. Đoàn Thanh Niên phối hợp với Khoa Nhạc -Họa cử  02 thành viên khớp nhạc, theo dõi thi của các Khoa và ban giám khảo theo quyết định.
4. Đoàn Thanh Niên phối hợp với phòng Đào tạo: Mượn âm thanh, loa đài, địa điểm.
5. Đoàn Thanh Niên phối hợp phòng QTĐS tạo điều kiện giúp đỡ về điện, đảm bảo an ninh trật tự (có phương án phục vụ khi mất điện lưới).
         Bí thư các liên chi đoàn báo cáo lãnh đạo các Khoa tổ chức triển khai vòng thi sơ khảo, chọn cử  sinh viên tham gia vòng thi chung khảo và thi chung kết cấp trường.
         Trên đây là kế hoạch cuộc thi :"Tiếng hát sinh viên” lần thứ 5 năm 2012 của Trường Đại học Hùng Vương. BCH Đoàn trường yêu cầu bí thư các liên chi Đoàn quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đạt kết quả tốt.
         Trân trọng cảm ơn.