04:09, Chủ Nhật, 19/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Vòng phỏng vấn “Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II – Phú Thọ” năm 2022 thành công tốt đẹp

Thứ bảy, 15/10/2022, 15:39

Sáng nay, ngày 15/10/2022, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Vòng phỏng vấn “Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ” năm 2022.

Toàn cảnh vòng phỏng vấn

Tham dự chương trình, về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có đồng chí Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ  chúc hữu nghị tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và cán bộ Sở, Liên hiệp hội các tổ chức hữu nghị.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương, có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng CTCT&HSSV, Văn phòng.

Tham gia Hội đồng Ban Giám khảo có TS Phạm Thị Ngọc - Trưởng khoa tiếng Hàn Quốc - Trường Đại học Hà Nội; TS Đỗ Phương Thùy - Phó trưởng khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN; TS. Giảng viên Hà Minh Thành, Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQGHN; Giảng viên Kim Na Young, Trường Đại học Hà Nội. Và các chuyên gia, giảng viên người Việt Nam - Hàn Quốc với 30 thí sinh tham gia vòng phỏng vấn.

Đồng chí Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ, Chủ tịch Liên hiệp các  tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc tại vòng phỏng vấn

Phát biểu Khai mạc cuộc thi, đồng chí Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II – Phú Thọ năm 2022” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 – 2022). Phát huy thành công của Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất năm 2021, năm nay Cuộc thi được khai triển với quy mô rộng hơn, tạo điều kiện cho các thí sinh chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng ngôn ngữ, giao lưu văn hóa đồng thời thúc đẩy phong trào học tập tiếng Hàn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Phú Thọ và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – Hàn Quốc 30 năm hợp tác và phát triển”.

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại vòng phỏng vấn

…và tặng hoa chúc mừng BTC cuộc thi.

Phát biểu tại Vòng phỏng vấn “Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ” năm 2022, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định “Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022” là sân chơi góp phần lan tỏa thông điệp đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời là cơ hội để hình ảnh của Trường Đại học Hùng Vương có thể đến gần hơn với đông đảo bạn bè quốc tế, đặc biệt là người Hàn Quốc đang sống và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. TS. Đỗ Tùng chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin trong vòng phỏng vấn để tiếp tục tham dự vòng chung kết với kết quả cao nhất.

Tại Vòng phỏng vấn các thí sinh trải qua các nội dung thi: kiểm tra kỹ năng nghe, nói và phong cách diễn đạt theo thang điểm 20 với các tiêu chí: Trả lời đúng trọng tâm: 7 điểm; Phát âm chuẩn, diễn đạt trôi chảy: 5 điểm; Từ vựng, ngữ pháp: 5 điểm; Phong cách: 3 điểm. Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, khu vực lân cận và một số tỉnh, thành thuộc Cụm thi đua số 2 thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Các thí sinh trình bày phần thi của mình tại vòng phỏng vấn

Kết thúc Vòng phỏng vấn, Ban tổ chức đã chọn ra những thí sinh xuất sắc tiếp tục tham dự Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2022.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại vòng phỏng vấn

Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022 là cuộc thi, sân chơi giao lưu cho các bạn yêu thích tiếng Hàn, có cơ hội giao lưu, thể hiện năng lực ngôn ngữ, sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc được tổ chức qua các năm. Dựa trên sự thành công của cuộc thi năm 2021, cuộc thi đã chính thức bước sang mùa thi thứ II với các trải nghiệm mới lạ, đầy thú vị./.

Tin bài: Tú Anh – Phòng CTCT&HSSV