02:26, Chủ Nhật, 19/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Vòng chung kết Hội thi “Giải Toán song ngữ ở Tiểu học năm 2023” cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 02/06/2023, 16:39

Ngày 02/6/2023, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non tổ chức Vòng chung kết hội thi “Giải Toán song ngữ ở Tiểu học năm 2023”. Đây là hoạt động thường niên của Khoa nhằm đem đến những trải nghiệm học tập đa dạng và thú vị, nâng cao khả năng tư duy logic, sáng tạo, phát triển năng lực Giải Toán song ngữ cho các bạn sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Hùng Vương.

Sau vòng sơ khảo cấp Chi đoàn, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vòng chung kết Hội thi: đội “UNITE” lớp K18 ĐHGD Tiểu học (A); đội “THE BEST” lớp K18 ĐHGD Tiểu học (B); đội “BUTTERFLY” lớp K19 ĐHGD Tiểu học (A); đội “WINNER” lớp K19 ĐHGD Tiểu học (B); đội “BIG FIRE” lớp K20 ĐHGD Tiểu học (A); đội “BLAZE WARRIORS” lớp K20 ĐHGD Tiểu học (B).

Hội thi diễn ra với các phần thi đầy hấp dẫn:

Phần thi chào hỏi: Các đội chuẩn bị phần thi chào hỏi dưới nhiều hình thức (đóng kịch, hùng biện, vè, các tiểu phẩm….).

Phần thi giải toán với các nội dung vô cùng hấp dẫn. Mở đầu là phần thi khởi động: Mỗi đội thi lần lượt bốc thăm một gói gồm 10 câu hỏi từ ban tổ chức. Mỗi câu hỏi có 20 giây suy nghĩ và trả lời. Trả lời đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm.

Phần thi vượt chướng ngại vật: Các đội thi cùng tham gia trả lời nhanh 5 câu hỏi trắc nghiệm với 4 phương án A, B, C, D từ ban tổ chức. Thời gian suy nghĩ và trả lời tối đa cho mỗi câu hỏi là 30 giây.

Phần thi tăng tốc: các đội thi cùng tham gia trả lời nhanh bộ câu hỏi gồm 2 câu hỏi tự luận từ ban tổ chức. Nội dung các câu hỏi là các bài tập bám sát chương trình SGK Toán Tiểu học.

Phần thi về đích: Mỗi đội thi lần lượt thực hành hướng dẫn học sinh Tiểu học giải một bài toán ở Tiểu học bằng Tiếng Anh.

Phần thi chào hỏi mang nhiều màu sắc ấn tượng của các đội thi

Các đội thi thể hiện sự thông thái, nhanh nhẹn ngay từ vòng đầu tiên

Những bài giảng song ngữ được thực hiện, các đội thi hoàn toàn làm chủ sân khấu

Chung cuộc, BTC công bố giải thưởng các phần thi gồm:

Phần thi giải Toán:

Giải nhất: đội “BLAZE WARRIORS” đến từ lớp K20 ĐHGD Tiểu học (B)

Giải nhì: đội “BUTTERFLY” đến từ lớp K19 ĐHGD Tiểu học (A); Đội UNITE” đến từ lớp K18 ĐHGD
Tiểu học (A)

Giải ba: đội “WINNER” đến từ lớp K19 ĐHGD Tiểu học (B)

Giải khuyến khích: đội “THE BEST” đến từ lớp K18 ĐHGD Tiểu học (B); đội “BIG FIRE” đến từ lớp K20 ĐHGD Tiểu học (A)

Phần Chào hỏi ấn tượng nhất đã thuộc về Đội đội “WINNER” đến từ lớp K19 ĐHGD Tiểu học (B)

Đội thi có nhiều khán giả yêu thích nhất: đội “THE BEST” đến từ lớp K18 ĐHGD Tiểu học (B)